Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBố đắm chìm trong hơi men, con sinh ra kém thông minh,...

  Bố đắm chìm trong hơi men, con sinh ra kém thông minh, dễ mắc dị tật

  Trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, cả bố lẫn mẹ tương lai sẽ đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bản thân và một số thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ buộc phải thay đổi.

  Tuy nhiên, vì đàn ông thường xuyên tụ tập bạn bè hay giao lưu nên việc uống rượu rất khó tránh khỏi. Vậy, khi chuẩn bị có con, đàn ông có được uống rượu bia không?

  Trước tiên phải khẳng định với nhau luôn rằng câu trả lời là không.

  Vì sao phải nghiêm cấm đến mức này, hãy cùng tìm hiểu những nguy hiểm khi bố uống rượu trong thời gian chuẩn bị mang thai.

  Bố mê bia thì thai nhi ảnh hưởng gì?

  Bo-dam-chim-trong-hoi-men-con-sinh-ra-kem-thong-minh-de-mac-di-tat-1

  – Có hại cho các tinh binh: Ở nam giới, uống rượu đã trở thành thói nghiện. Trong thời gian dài, rượu bia có thể làm chết hoặc gây hại cho các tinh binh, nếu tinh binh bị rượu bia kích thích trong thời gian dài, nhiều lần và với số lượng lớn thì chất lượng sức khỏe của chúng sẽ giảm sút, dẫn đến sản sinh số lượng ít hơn, yếu ớt hơn và thậm chí là hậu quả nghiêm trọng như dẫn đến vô sinh.

  Uống rượu bia quá nhiều hoặc trong thời gian dài có thể làm tổn thương nghiêm trọng các tế bào kẽ của t.inh h.oàn, biểu hiện là giảm nồng độ testosterone trong máu, có thể gây mất ham muốn, bất thường về t.inh t.rùng và l.iệt d.ương. Ngoài ra, dị dạng và loạn sản t.inh t.rùng cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

  – Nguy hiểm cho thai nhi: Thụ thai sau một thời gian ông bố tương lai uống quá nhiều rượu cũng có thể khiến thai nhi phát triển chậm, rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương khi sinh ra và cùng với đó là các dị tật khác nhau để lại di chứng trên khuôn mặt và cơ thể, chẳng hạn như dị tật về cấu trúc tim, các dị tật khác nhau trên bàn tay, bàn chân và ngón tay.

  Những đứa trẻ sinh ra từ những ông bố nghiện rượu cũng không may sở hữu chỉ số IQ thấp hơn so với trẻ bình thường. Do đó, ảnh hưởng của việc uống rượu bia của nam giới đối với thai nhi là rất lớn và khó lường trước.

  Bỏ rượu trước khi có con bao lâu?

  Bo-dam-chim-trong-hoi-men-con-sinh-ra-kem-thong-minh-de-mac-di-tat-2

  Sau khi uống rượu, thường mất 2-3 ngày cơ thể mới đào thải các chất chuyển hóa rượu trong cơ thể ra ngoài. Nhưng một tế bào trứng sẽ ở trong cơ thể ít nhất 14 ngày. Do đó, có thể coi là thụ thai chỉ từ 3 đến 4 tuần sau khi kiêng hoàn toàn rượu bia.

  Chu kỳ sản xuất các t.inh t.rùng mất khoảng 74 ngày, nó sẽ đi vào m.ào t.inh để tiếp tục trưởng thành trong 16 ngày sau khi sản xuất. Sau tổng cộng 90 ngày, t.inh t.rùng mới thực sự có thể trở thành “con giống” sinh sản. Tóm lại, bỏ rượu trước khi có con bao lâu thì câu trả lời là trước ít nhất 3 tháng.

  Cách điều hòa cơ thể để chuẩn bị có con

  1. Tránh xa rượu và thuốc lá: Chất nicotin trong thuốc lá và chất etanol trong rượu rất dễ gây chết tế bào tinh trùng và tế bào trứng. Nếu vợ chồng có kế hoạch mang thai nhưng lại thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia thì các thành phần độc hại có trong thuốc lá và rượu bia sẽ xâm nhập vào hệ sinh sản qua đường tuần hoàn máu, từ đó trực tiếp hoặc gián tiếp gây độc cho t.inh t.rùng và trứng.

  Bo-dam-chim-trong-hoi-men-con-sinh-ra-kem-thong-minh-de-mac-di-tat-3

  2. Tập thể dục phù hợp: Tập thể dục không chỉ có thể nâng cao thể lực, giữ dáng mà còn cải thiện chất lượng tế bào sinh sản cho các cặp vợ chồng đang muốn có con. Vì cơ cấu sinh lý của vợ và chồng hoàn toàn khác nhau nên các bài tập cũng khác nhau khá nhiều.

  3. Không bỏ qua các yếu tố gây hại: Tránh tiếp xúc với các chất độc hại trong cuộc sống và môi trường nghề nghiệp (như chì, thủy ngân, benzen, asen, thuốc trừ sâu,…), không sống trong nhà mới sơn sửa, không nhuộm tóc và tránh xa các tia bức xạ gây hại. Ngoài ra, môi trường nhiệt độ cao, cường độ làm việc căng thẳng, môi trường ồn ào, bạo lực gia đình cũng ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ thụ thai thành công.

  4. Về chế độ ăn uống: Các loại rau củ quả chỉ nên ăn khi đã gọt vỏ, đồng thời phải đảm bảo ăn uống lành mạnh, thức ăn có lợi cho sức khỏe của t.inh b.inh, tránh thức khuya, hạn chế tắm nước nóng và cuối cùng là uống ít hoặc không uống cà phê.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI