Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBố chế xích đu để rảnh tay nghịch điện thoại, dân mạng...

  Bố chế xích đu để rảnh tay nghịch điện thoại, dân mạng trách: Sáng tạo không có tâm

  ​Các mẹ hay than rằng bố ít tỉ mỉ, chịu khó và chu đáo chăm con như mẹ

  Trong nhiều trường hợp, để không mất thời gian chơi với con, bố còn bày ra nhiều trò khiến mẹ thật bất lực

  Cách đây một thời gian, một người cha đã đăng tải video của chính mình lên mạng xã hội. Ông bố vì muốn vừa chăm con vừa nghịch điện thoại nên đã lên ý tưởng làm một chiếc xích đu đơn giản cho con gái. Trên cửa phòng ngủ của anh ta lắp một thanh xà cố định, hai sợi dây thừng được buộc lại, và một thùng giấy gắn ở mỗi đầu dây treo. Sau khi làm xong, bố đặt con gái vào, vừa dùng tay đẩy xích đu vừa nghịch điện thoại, hai bố con trông thật hòa thuận.

  bo-che-xich-du-de-ranh-tay-nghich-dien-thoai-dan-mang-trach-sang-tao-khong-co-tam

  Sau khi xem đoạn video này, cư dân mạng cho rằng ông bố này đúng là siêu lười:

  “Chẳng nhẽ không bỏ điện thoại xuống để chơi với con được sao?”

  “Ôi bố vừa bấm điện thoại vừa đẩy thế kia thì bé té ngã lúc nào không hay đâu”

  “Câu này thật đúng: Bố là nơi an toàn khi con gặp nguy hiểm, và có thể gây ra nguy hiểm khi mọi thứ an toàn”

  Mặc dù chúng ta thường nói rằng có rất nhiều lợi ích khi bố chơi với con. Nhưng thực tế chúng ta phải chấp nhận là nhiều ông bố không quan tâm đến điều đó, họ luôn làm chiếu lệ, hoặc giả vờ chơi với bọn trẻ. Nhiều bố cho biết chẳng biết chơi với con như thế nào. Rất đơn giản, chỉ cần lưu ý những điều sau:

  1. Thời gian tương tác hiệu quả

  Đồng hành chất lượng cao không có nghĩa là thời gian đồng hành cùng con càng lâu càng tốt, mà có nghĩa là khi bố chơi với con thì phải hết mình và không bao giờ nửa vời. Ví dụ, có thể cùng con chơi một số trò chơi mang tính tương tác cao như xếp khối, đóng vai, vây nhà, … Khi trẻ đưa ra yêu cầu với bạn, bố cũng nên đáp ứng kịp thời để đảm bảo thời gian tương tác giữa cha và con được hiệu quả và ý nghĩa.

  bo-che-xich-du-de-ranh-tay-nghich-dien-thoai-dan-mang-trach-sang-tao-khong-co-tam

  2. Giao tiếp nhiều hơn với con

  Trong nhiều trường hợp, muốn hiểu hết về trẻ, chỉ dựa vào hành động là chưa đủ mà cần phải có sự giao tiếp thực chất giữa bố và con. Nói cách khác, nếu có đủ thời gian, bố có thể nói chuyện với con nhiều hơn, kể về những điều thú vị đã xảy ra với con ở trường, hoặc lắng nghe những rắc rối của con. Bạn không cần cho trẻ quá nhiều lời chỉ trích và nhận xét, chỉ cần im lặng lắng nghe trẻ nói.

  3. Thiết lập một ngày gia đình

  Để gắn kết cha mẹ – con cái gần hơn, bố mẹ có thể thiết lập một ngày dành cho gia đình ngoài những ngày nghỉ lễ, ngày đó bố mẹ nên gác lại công việc và vui chơi cùng con. Gia đình có thể đi dã ngoại ngoài trời, hay đi du lịch ngoại thành,… để các bé tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, từ đó tính cách của các bé dần trở nên vui vẻ, hoạt bát.

  bo-che-xich-du-de-ranh-tay-nghich-dien-thoai-dan-mang-trach-sang-tao-khong-co-tam

  Nói chung, nuôi dạy con không thể không có sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh. Mong rằng mỗi ông bố khi ở bên con có thể tạm gác điện thoại di động và công việc xuống, hãy trân trọng từng phút từng giây được chơi cùng các con. Bởi con chỉ lớn một lần, khi thời gian đã qua đi, có muốn quay lại cùng con chơi đùa cũng không được.

  Bài và ảnh tổng hợp từ CJ

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI