Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái9 việc cần anh em phải bàn bạc kỹ với bạn đời...

  9 việc cần anh em phải bàn bạc kỹ với bạn đời trước khi có con

  Có một câu nói rằng “không bao giờ có thời điểm thích hợp để sinh con” Điều này có vẻ đúng, ít ai chuẩn bị trước cho sự xuất hiện của em bé bởi hàng tá lý do: trẻ quá, chưa mua nhà, muốn tận hưởng cuộc sống… Và rồi em bé cứ thế mà xuất hiện.

  Tuy nhiên việc chuẩn bị có con vô cùng quan trọng, và tốt nhất chúng ta nên kiểm soát ngay từ đầu để không ở thế bị động. Dưới đây là 11 điều cần thảo luận với bạn đời trước khi quyết định có con:

  1. Phân chia công việc

  Mặc dù người mẹ mang con và trải qua quá trình sinh nở, nhưng vẫn có rất nhiều công việc. Có những công việc góp phần vào việc chăm sóc em bé: thói quen đi ngủ, cho ăn, thời gian tắm và thay tã.

  Và cũng có những công việc gia đình: giặt giũ, hút bụi, nấu ăn và dọn dẹp, sẽ tăng lên khi đứa nhỏ tạo ra một đống lộn xộn liên tục. Việc phân chia sẽ khiến 2 người không cảm thấy quá tải và tỵ nạnh nhau.

  9-viec-can-anh-em-phai-ban-bac-ky-voi-ban-doi-truoc-khi-co-con

  2. Chúng ta sẽ làm gì để chăm sóc trẻ?

  Nó có thể là hiển nhiên, nhưng nói về việc chăm sóc trẻ em sẽ khơi dậy cuộc trò chuyện về việc ai sẽ đi làm. Nếu cả 2 đều đi làm sau khi có con thì phải tìm ra ai sẽ chăm sóc em bé. Có lẽ họ hàng có thể giúp đỡ, điều này có thể đòi hỏi nhiều sự sắp xếp lịch trình của những người khác nhau.

  3. Chúng ta sẽ đưa ra những lựa chọn tài chính nào?

  Tất cả chúng ta đều biết rằng một em bé tốn rất nhiều tiền, nhưng thảo luận về những khoản tài chính đó là rất quan trọng. Cùng nhau tạo ra một ngân sách có thể hữu ích. Cộng với các yếu tố khác sẽ cần được xem xét, chẳng hạn như có một hoặc nhiều nguồn thu nhập.

  4. Chúng ta nên kỷ luật con mình như thế nào?

  Cả hai cần thống nhất về cách nuôi dạy con, đừng để đến lúc mẹ thì mắng, bố thì bênh, con ở giữa thì càng ngày càng khó bảo. Nói về những cách chúng ta đã bị kỷ luật khi còn nhỏ có thể giúp cả hai biết liệu có phù hợp với thế hệ tiếp theo không.

  5. Chúng ta có thể cân nhắc những phương pháp sinh con nào khác?

  Nếu cả hai khó có con, có một số lựa chọn khác như IVF, mang thai hộ hay nhận con nuôi, và điều này rất đáng để thảo luận. Đó có thể là một cuộc trò chuyện khó khăn nhưng thật tốt nếu chúng ta thành thật với đối tác của mình.

  9-viec-can-anh-em-phai-ban-bac-ky-voi-ban-doi-truoc-khi-co-con

  6. Chúng ta muốn nuôi con ở đâu?

  Đã có những gia đình chọn bỏ phố về rừng khi quyết định có con, và ngược lại. Hay đơn giản chỉ là điều chỉnh không gian hiện tại thoải mái và an toàn hơn cho em bé.

  7. Việc sắp xếp chỗ ngủ sẽ như thế nào?

  Em bé sẽ ngủ trong nôi, hay chỗ riêng với bố mẹ? Tìm ra các cách để đảm bảo rằng cả cha và mẹ đều tối đa hóa thời lượng ngủ mà họ nhận được là điều quan trọng.

  8. Mối quan hệ của chúng ta sẽ như thế nào khi em bé chào đời?

  Các cặp đôi có thể xa nhau và vô tình bỏ bê nhau, đó là điều dễ hiểu khi một người mới đòi hỏi tất cả sự quan tâm và yêu thương của cha mẹ. Thông thường, cha mẹ cảm thấy việc này sẽ dễ dàng hơn khi con họ lớn hơn, nhưng khi con họ lớn lên, một cặp vợ chồng có thể khó kết nối lại. Có thể là điều đáng nói về những cách cả hai vẫn có thể dành thời gian cho nhau khi em bé chào đời.

  9-viec-can-anh-em-phai-ban-bac-ky-voi-ban-doi-truoc-khi-co-con

  9. Chúng ta có nên kiểm tra sức khỏe không?

  Việc kiểm tra tiền sản rất quan trọng, hãy lưu ý người bạn đời những mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai, và chính bản thân người cha cũng nên thay đổi các thói quen không lành mạnh của mình, nhự bia rượu, thuốc lá….

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI