Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái8 thói quen của các ông khiến dễ suy thận, nên bỏ...

  8 thói quen của các ông khiến dễ suy thận, nên bỏ sớm để tránh giảm tuổi thọ

  Bệnh thận tưởng bình thường lại vô cùng nguy hiểm, đôi khi thận đã bị thương và bạn có thể không cảm thấy bất kỳ triệu chứng gì.

  Một ngày khi có các triệu chứng rõ ràng, thường là ở giai đoạn suy thận và thậm chí nhiễm độc niệu. Theo quan điểm này, hãy bớt thực hiện những hành vi gây tổn thương thận sau đây, đừng đợi bệnh chuyển sang giai đoạn muộn mới hối hận!

  1. Uống ít nước

  8-thoi-quen-cua-cac-ong-khien-de-suy-than-nen-bo-som-de-tranh-giam-tuoi-tho-1

  Cơ thể cần duy trì môi trường bên trong ổn định và quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường, mỗi ngày phải đào thải ít nhất 400 ml nước tiểu, nếu thường xuyên thiếu nước, thận sẽ hoạt động không hiệu quả, lâu ngày sẽ gây hại cho thận.

  2. Thường xuyên nhịn tiểu

  Ngồi lâu và nhịn tiểu sẽ khiến lượng nước dư thừa và chất thải không được đào thải kịp thời, dễ sinh vi khuẩn, gây nhiễm trùng hệ tiết niệu, thậm chí gây nhiễm độc niệu.

  3. Thức khuya thường xuyên

  Thận sẽ vào “trạng thái chờ” vào ban đêm để đảm bảo bài tiết chất thải trao đổi chất của con người với năng lượng làm việc tối thiểu, vì vậy chúng ta có tương đối ít nước tiểu vào ban đêm. Thức khuya sẽ làm rối loạn nghiêm trọng các hoạt động còn lại của thận, đẩy nhanh quá trình lão hóa của thận , ảnh hưởng đến chức năng của thận.

  8-thoi-quen-cua-cac-ong-khien-de-suy-than-nen-bo-som-de-tranh-giam-tuoi-tho-2

  4. Ăn quá nhiều thịt, quá ngọt và quá mặn

  Nhiều người thích ăn đồ ăn nhiều muối, nhiều dầu mỡ, nhiều đạm, nhiều purin, những thói quen ăn uống này sẽ ảnh hưởng đến thận từ nhiều góc độ, tăng gánh nặng bài tiết cho thận, hơn nữa còn ảnh hưởng đến chức năng của thận.

  5. Thường xuyên uống quá nhiều thuốc

  “Đó là một loại thuốc có ba điểm độc.” Các loại thuốc khác nhau có mức độ phản ứng phụ khác nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 25% trường hợp suy thận có liên quan đến độc tính trên thận của thuốc.

  Nếu bạn không biết đầy đủ về một loại thuốc nào đó, bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra trước khi dùng. Ngoài ra, đừng mù quáng tin vào một số bài thuốc dân gian, hạ thổ kẻo tăng gánh nặng cho thận.

  6. Hút thuốc lâu năm và nghiện rượu

  8-thoi-quen-cua-cac-ong-khien-de-suy-than-nen-bo-som-de-tranh-giam-tuoi-tho-3

  Hút thuốc có thể gây ra ung thư biểu mô tế bào thận. Quá nhiều rượu và các chất chuyển hóa của nó sẽ được đào thải qua thận, và những chất này có thể có tác dụng phụ độc hại đối với thận.

  7. Bỏ qua sức khỏe của bạn

  Bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp , tăng acid uric máu, sỏi thận , viêm đường tiết niệu và các bệnh lý khác sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận nếu không được điều trị tích cực.

  8. Tập thể dục quá sức

  Tập thể dục quá sức có thể làm tổn thương cơ, làm cho một lượng lớn protein cơ đi vào máu dễ gây tắc ống thận khi đào thải qua thận, dẫn đến suy thận cấp.

  Số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận trên thế giới ngày càng tăng với tỷ lệ trung bình hàng năm là 8%, đồng thời có xu hướng ngày càng “trẻ hóa”. Mong rằng mọi người hãy bảo vệ thận của mình và bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI