Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái7 sai lầm khi các ông bố tranh cãi với vợ dẫn...

  7 sai lầm khi các ông bố tranh cãi với vợ dẫn đến ly hôn

  Tranh cãi không phải để hơn thua mà là để mối quan hệ vợ chồng càng trở nên tốt hơn.

  Có 1 thực tế là các cặp đôi hạnh phúc cũng không thể tránh được việc tranh cãi. Đây là cách để họ sửa chữa 1 vấn đề nào đó còn chưa hài lòng về đối phương. Tuy nhiên cách các cặp vợ chồng hạnh phúc khi tranh cãi thường tìm ra giải pháp thay vì tập trung vào những vấn đề lên án nhau. Vì vậy để duy trì 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng nên tránh 7 sai lầm này khi cãi nhau.

  1. Dùng bạo lực

  7-sai-lam-khi-cac-ong-bo-tranh-cai-voi-vo-dan-den-ly-hon-2

  Khi sự nóng giận bị đẩy lên tới cao trào, nhiều người sẽ không giữ được bình tĩnh nên thường “hạ cẳng cân, thượng cẳng tay” vào người còn lại để thỏa mãn sự bực tức của mình. Tuy nhiên điều này vô tình đẩy cuộc tranh cãi của 2 người vào tình huống càng trở nên tồi tệ hơn, và nỗi đau mà người còn lại phải hứng chịu về thể xác và tinh thần là không bao giờ có thể quên, kể cả khi 2 bạn đã hòa giải.

  2. Kéo người khác vào cuộc

  Khi đã lựa chọn bước vào cuộc hôn nhân, bạn phải là một người đã trưởng thành và đủ chín chắn để giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc hôn nhân của mình. Đây là lý do vì sao các chuyện gia tâm lý khuyên rằng khi xảy ra tranh cãi, bạn tuyệt đối không được kéo bố mẹ vào cuộc, bạn có thể biến chuyện nhỏ giữa hai vợ chồng thành vấn đề to giữa hai bên gia đình.

  Điều này vô tình khiến cả 2 vợ chồng trở thành tâm điểm chú ý của người khác, ngay cả khi đã làm hòa, những thành viên khác trong gia đình có thể vẫn nhớ mọi chuyện và nhắc lại để gây bất lợi cho vợ hay chồng bạn sau này.

  3. Nhắc lại chuyện cũ

  1 cuộc tranh cãi văn minh là không bao giờ được nhắc lại chuyện cũ đã từng xảy ra trong quá khứ mà chỉ nên tập trung giải quyết câu chuyện trước mắt và tìm giải pháp cho nó. Khi bạn cứ soi mói về chuyện cũ, cộng với chuyện mới đang diễn ra vô tình sẽ đẩy cao trào cuộc tranh cãi, khiến cho cả 2 cùng nóng giận và dẫn đến những quyết định sai lầm.

  7-sai-lam-khi-cac-ong-bo-tranh-cai-voi-vo-dan-den-ly-hon-3

  4. Đòi ly hôn

  Hôn nhân là sự lựa chọn của 2 vợ chồng, dù vậy việc nói những lời như “Ly hôn đi” hoặc “chúng ta không hợp nhau đâu” vô tình sẽ khiến cho người nghe cảm thấy bị tổn thương. Trong lúc tức giận cả 2 trở nên bất cần, sự quyết định vội vã trong lúc này sẽ khiến cả 2 cảm thấy hối hận khi bình tĩnh trở lại.

  5. Bỏ nhà đi khi đang tranh cãi

  Hành động đóng cửa, vứt lại mọi thứ hỗn độn chưa giải quyết xong để bỏ nhà đi chứng tỏ bạn còn quá trẻ con trong mối quan hệ này. Tốt hơn là nên đợi tới khi cả hai bình tĩnh để thảo luận lại mọi việc như những người lớn.

  6. Ngủ riêng

  7-sai-lam-khi-cac-ong-bo-tranh-cai-voi-vo-dan-den-ly-hon-1

  Tại sao bạn không nghĩ rằng những cái ôm sau khi tranh cãi sẽ là hành động ấm áp nhất đối với người còn lại, nhất là với phụ nữ, sự dịu dàng này có thể xoa dịu trái tim cô ấy. Phụ nữ rất nhạy cảm, có thể dễ giận hờn nhưng cũng có thể rất dễ thứ tha.

  Việc rời bỏ người kia để qua phòng khác ngủ chứng tỏ bạn đang có cái tôi quá lớn và cho rằng mình đúng, không có ý định muốn làm lành. Hãy hành động ngược lại, có thể ban đầu cả hai sẽ quay lưng vào nhau nhưng buổi sáng bạn sẽ thấy mình nằm gọn trong vòng tay “nửa kia”.

  7. Cãi nhau nơi công cộng

  Có câu nói “vợ chồng có chuyện gì thì nên đóng cửa bảo nhau” để cho thấy rằng khi xảy ra chuyện gì đó, cả 2 phải cùng bình tĩnh để cùng giải quyết chứ không phải cãi nhau um sùm nơi công cộng. Hành động này càng thể hiện vợ chồng thiếu tôn trọng nhau cũng như tôn trọng những người xung quanh. Thay vì “vạch áo cho người xem lưng” ở chỗ công cộng, hãy bàn chuyện riêng ở nhà mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI