Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái7 lý do khiến các ông bố càng thành công càng ăn...

  7 lý do khiến các ông bố càng thành công càng ăn mặc đơn giản

  Tại sao các ông bố càng thành công càng ăn mặc đơn giản? Là để tiết kiệm thời gian, chất xám, tiền bạc, để trở nên gần gũi, để tạo dấu ấn riêng,…Một bộ trang phục nổi bật không làm thay đổi thế giới, thậm chí nếu không phù hợp sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề nơi công sở.

  Tác giả Henry David Thoreau (Mỹ) từng nói: “Chúng ta phung phí cuộc sống vào các chi tiết thừa thải”. Sống đơn giản từ hôm nay và hãy bắt đầu với lĩnh vực thời trang. Những người đàn ông thành đạt, nổi tiếng thế giới như Barack Obama, Mark Zuckerberg, Steve Jobs,…với phong cách ăn mặc giản dị. Không phô trương, không quá chú trọng vào các chi tiết phù phiếm nhưng vẫn thành công theo cách riêng.

  1. Để tạo ấn tượng riêng

  Alice Gregory, một Nhà văn sống tại New York, lý luận trên tạp chí J. Crew: “Ngoài việc tiết kiệm tiền mua sắm, khi mặc hoài một loại trang phục sẽ giúp bạn tạo nên giá trị mang tính biểu tượng cao, gây ấn tượng và dễ nổi tiếng hơn. Đây cũng là lý do tại sao các nhân vật trong truyện tranh không bao giờ thay đổi quần áo của họ”.

  2. Để tiết kiệm thời gian

  Các Doanh nhân có rất nhiều việc phải giải quyết trong ngày. Thay vì đắn đo 5-10 phút cho vẻ ngoài, họ sẽ chọn trang phục áo phông, áo cổ lọ tối màu phối với quần jeans và giày Sneakers. Steve Jobs là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong Ngành Công nghiệp vi tính. Trang phục quen thuộc là áo cổ lọ đen, quần jeans xanh và giày thể thao New Balance. Set đồ này đã trở thành cái nhìn đặc trưng riêng của ông.

  7-lý-do-khién-các-ong-bó-càng-thành-cong-cang-an-mac-don-gian

  Đàn ông thành công luôn ăn mặc đơn giản để tiết kiệm thời giờ, tiền bạc,…tập trung vào những suy nghĩ lớn lao hơn.

  3. Để tiết kiệm tiền bạc, chi tiêu

  Tại sao các ông bố càng thành công càng ăn mặc đơn giản? Người thành đạt luôn có tính tiết kiệm, chi tiêu hợp lí. Thói quen ấy được thể hiện ngay trong việc họ mua sắm quần áo, phụ kiện. Việc mỗi ngày diện những set đồ giản dị giống nhau giúp họ không phải tốn kém tiền của, thời gian vào các cửa hàng mời chào “Chương trình giảm giá, sale off”.

  4. Để giữ năng lượng một ngày

  Christopher Nolan, Đạo diễn danh tiếng Hollywood từng phát biểu trên tạp chí New York Times: “Thật là lãng phí năng lượng khi phải quyết định mặc gì mỗi ngày!”. Ông chỉ trung thành với áo khoác đen, sơ mi xanh kết hợp quần âu đen và giày đơn giản.

  5. Để giảm tải căng thẳng khi phải đắn đo, đưa ra quyết định

  Matilda Kahl – Giám đốc nghệ thuật của Hãng quảng cáo Satchi & Satchi (Mỹ) cho biết suốt nhiều năm nay chỉ mặc áo lụa trắng với quần âu đen. Cô nói: “Tôi rất stress khi phải tự đưa ra những đánh giá về quần áo mỗi sáng, và dường như lúc nào cũng cảm thấy ân hận với những sự lựa chọn đó, ngay khi vừa đến tàu điện ngầm”.

  6. Để đơn giản, gần gũi hơn với đồng nghiệp, con cái

  Thời trang đơn giản không bao giờ lỗi thời. Quá nhiều chi tiết lại cảm giác rối rắm. Trang phục giản dị nhưng lại thể hiện đúng cá tính của chủ nhân, tạo đặc điểm nhận dạng giữa đám đông và đem lại sự gần gũi của người lãnh đạo với nhân viên.

  7-lý-do-khién-các-ong-bó-càng-thành-cong-cang-an-mac-don-gian

  Cựu tổng thống Barack Obama với cách ăn mặc giản dị để trở nên gần gũi hơn với mọi người xung quanh.

  7. Để luôn sẵn sàng trong mọi hoạt động

  Ăn mặc đơn giản trở thành đặc điểm không thể tách rời của họ, mọi người sẽ ít để ý, soi xét tới vấn đề hình ảnh. Dù tham dự một cuộc họp lớn, ra mắt sản phẩm hay đi làm bình thường, họ luôn sẵn sàng để đạt hiệu quả trong lao động.

  Hiểu được lý do tại sao các ông bố càng thành công càng ăn mặc đơn giản giúp nhiều bạn trẻ giảm bớt những áp lực vô hình khi cứ phải cố gắng nắm bắt các xu hướng thời trang hot nhất hiện nay. Thay vì quá chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhặt, hãy tự làm chủ cuộc đời mình bằng một cái nhìn toàn diện để những viễn cảnh to lớn hơn mới có “đất” để bạn chú ý đến…từ đó sớm chạm đến thành công!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI