Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái7 điều cha làm cho con gái không bao giờ là thừa

  7 điều cha làm cho con gái không bao giờ là thừa

  Người đàn ông duy nhất trên thế giới này yêu con gái vô điều kiện là cha.

  Làm được 7 điều con gái cần, cha sẽ giúp cuộc đời con sau này được nhiều vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

  Tham gia vào các hoạt động cùng con gái

  Con gái cần cha tích cực quan tâm đến cuộc sống của mình, không chỉ cùng con trò chuyện mà còn là sự chủ động tham gia vào những hoạt động của con. Ví dụ như cùng con ăn cơm, cùng còn học bài, dạy con đi xe đạp.

  7-dieu-cha-lam-cho-con-gai-khong-bao-gio-la-thua

  Ảnh: indiatvnews

  Nếu con thích thể thao, hãy là người chơi cùng con. Đừng bỏ qua các buổi biểu diễn văn nghệ của con ở trường. Đi họp phụ huynh cho con khi có thời gian. Cố gắng đừng bỏ qua những sự kiện, khoảnh khắc đáng nhớ trong đời con và trở thành một phần trong cuộc sống của con.

  Cho con thấy cha mẹ hạnh phúc

  Điều này cực kỳ quan trọng, liên quan đến hạnh phúc cả đời của con gái, nhất là khi con bắt đầu biết yêu và lập gia đình. Đừng để con gái thấy cách cha đối xử với mẹ không tốt mà cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân và gia đình.

  Ngược lại, nếu cha mẹ hạnh phúc, con sẽ được nuôi dưỡng trong hạnh phúc. Lớn lên con không chỉ ý thức được đúng đắn về tình yêu thương, còn biết cách xây dựng tổ ấm riêng cho mình theo tấm gương từ cha mẹ.

  7-dieu-cha-lam-cho-con-gai-khong-bao-gio-la-thua

  Ảnh: freepressjournal

  Ủng hộ con gái

  Sự ủng hộ của cha sẽ giúp con gái có được sự tự tin để làm điều mình muốn, sẵn sàng đối diện khó khăn. Dù yêu thương con gái đến đâu, đôi khi cha phải đặt niềm tin và để con tự làm mọi việc, tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề.

  Tôn trọng con gái

  Dù con chỉ là một bé gái nhỏ cũng cần sự tôn trọng từ cha, nhất là những vấn đề liên quan đến tâm sự riêng tư. Nếu con tin tưởng kể cho cha nghe thì đừng tùy tiện kể cho bất kỳ ai, kể cả mẹ con bé nếu điều đó không quan trọng.

  Cũng đừng tùy tiện chọc ghẹo con gái, lấy những chuyện xấu hổ của con ra trêu con ví dụ như chuyện tè dầm lúc nhỏ chẳng hạn. Điều này sẽ khiến con cảm thấy xấu hổ và càng nghiêm trọng hơn nếu con bị nhiều người cười con.

  7-dieu-cha-lam-cho-con-gai-khong-bao-gio-la-thua

  Ảnh: allprodad

  Yêu thương con vô điều kiện

  Điều này hoàn toàn hiển nhiên, không chỉ con gái mà cả con trai các bố đều phải cho con một tình thương vô điều kiện. Không một đứa con nào không muốn được cha yêu thương, che chở. Cảm giác ấm áp, an toàn từ cha là điều mẹ không thể thay thế được.

  Chỗ dựa tinh thần

  Không chỉ là trụ cột gia đình, chu cấp về vật chất cho con cái, cha còn là chỗ dựa tinh thần, là nơi con có thể dựa dẫm khi khó khăn. Cha là người dạy dỗ, cho con lời khuyên, giúp con xây dựng nhân cách tốt đẹp và một tâm lý ổn định, tích cực.

  Hình mẫu tốt để con gái chọn bạn đời

  Cha là nam giới đầu tiên và gần gũi nhất mà con gái tiếp xúc trong đời. Cha chính là hình mẫu tiêu chuẩn cho tất cả những người đàn ông khác trong cuộc đời con gái. Tất nhiên cha tốt, con gái sẽ càng có nhiều tỉ lệ thành công chọn được ông chồng như ý sau này, giống như cha của con gái vậy.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI