Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái6 tuyệt chiêu dành cho bố khi trẻ mê chơi mà không...

  6 tuyệt chiêu dành cho bố khi trẻ mê chơi mà không chịu đi về

  Việc một đứa trẻ khóc không muốn rời sân chơi là chuyện quá bình thường.

  Hoặc có thể con bạn ở lại nhà bạn bè của chúng và khi bạn đến đón chúng, chúng liên tục yêu cầu bạn cho chúng chơi thêm vài phút nữa. Và có những điều bạn có thể làm sẽ khiến những tình huống như vậy trở nên dễ dàng hơn đối với con bạn.

  1.Cho trẻ một sự lựa chọn.

  Thay vì chỉ đơn giản nói rằng con bạn phải ngừng vui chơi và đi, điều đó rõ ràng không phải là điều chúng muốn, hãy cố gắng diễn đạt lại câu nói đó bằng cách cho chúng lựa chọn.

  6-tuyet-chieu-danh-cho-bo-khi-tre-me-choi-ma-khong-chiu-di-ve

  2.Chọn một cách thú vị để rời đi.

  Không có gì đặc biệt khi rời khỏi sân chơi, trường mẫu giáo hoặc nhà của bạn, nhưng nó thậm chí có thể gây nhàm chán hoặc căng thẳng cho con bạn. Vì vậy, bạn có thể biến thời gian này thành một hoạt động vui vẻ mà con bạn sẽ thích thú và điều đó sẽ giúp chúng thực hiện dễ dàng hơn khi bạn nói như vậy.

  Ví dụ, bạn có thể chọn cách chúng sẽ đi: Có thể chúng sẽ thích nhảy như ếch hoặc khua tay múa chân như người ngoài hành tinh – giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của chúng.

  3.Yêu cầu sự giúp đỡ của trẻ

  Trẻ em thích giúp đỡ, chúng thích cảm thấy mình được đảm nhiệm một nhiệm vụ quan trọng nào đó. Vì vậy, hãy tận dụng nó để mang lại lợi ích cho cả họ và bạn.

  Yêu cầu họ giúp bạn một thứ gì đó trong xe khi đến giờ đi hoặc giao nhiệm vụ cho họ trên đường về nhà. Điều này có thể khiến tâm trí họ mất đi sự thật rằng niềm vui mà họ đang có đã kết thúc. Điều này cũng sẽ dạy cho chúng biết rằng chúng có khả năng tự mình làm một việc quan trọng.

  6-tuyet-chieu-danh-cho-bo-khi-tre-me-choi-ma-khong-chiu-di-ve

  4.Hãy làm gương.

  Khi sắp đến giờ ra về và bạn thấy con mình rất vui khi thực hiện một hoạt động nào đó, hãy tham gia vào hoạt động đó. Sau đó, sau khoảng 10 phút, hãy ngừng làm việc đó và nói rằng đã đến lúc phải đi.

  Điều này có thể giúp con bạn dễ dàng hơn vì chúng sẽ thấy rằng bạn cũng đang làm điều tương tự như chúng và bây giờ cả hai đều phải đi.

  5.Hỏi trẻ câu hỏi này.

  Hỏi con bạn, “Điều cuối cùng con muốn làm trước khi chúng ta rời đi là gì?”. Lý do câu hỏi này có thể hiệu quả là vì trước hết, nó cho con bạn biết đã đến lúc phải rời đi. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là họ không cần phải rời đi ngay lập tức, điều này tốt hơn là phải rời đi đột ngột, có thể sẽ làm gián đoạn hoạt động nào đó.

  Thứ hai, câu hỏi này cũng đặt con bạn có trách nhiệm đưa ra một quyết định cuối cùng, điều này có thể giúp chúng cảm thấy kiểm soát được tình hình.

  6-tuyet-chieu-danh-cho-bo-khi-tre-me-choi-ma-khong-chiu-di-ve

  6.Nói với trẻ những gì chúng nên mong đợi.

  Rời khỏi một nơi vui chơi thật nhàm chán, nhưng nó có thể trở nên bớt nhàm chán hơn nếu sau đó có điều gì đó thú vị chờ đợi họ. Vì vậy, khi bạn nói với con mình đã đến lúc phải đi, hãy đề cập đến một hoạt động thú vị mà chúng có thể làm khi về nhà, điều này có thể giúp chúng phân tâm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI