Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái6 điều bố cần làm để nâng cao khả năng miễn dịch...

  6 điều bố cần làm để nâng cao khả năng miễn dịch cho bé

  Khi trời trở nên lạnh hơn, nhiều gia đình giảm thời gian cho trẻ vận động ngoài trời, đồng thời đóng chặt cửa ra vào, cửa sổ ở nhà dễ dẫn đến việc gia tăng nồng độ vi khuẩn trong nhà khiến trẻ dễ bị cảm lạnh hơn.

  Muốn con ít bị cảm trong mùa thu đông, bố có thể làm ngay những điều này:

  Điều đầu tiên: đạt được chế độ dinh dưỡng cân bằng

  Trẻ thiếu chất đạm sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch , trẻ thiếu canxi sẽ dẫn đến thần kinh hưng phấn, ngủ không ngon giấc ảnh hưởng đến cơ thể, thiếu sắt trẻ sẽ lười vận động mà còn làm suy nhược cơ thể. Một đứa trẻ thiếu kẽm sẽ có khả năng miễn dịch kém hơn.

  Vì vậy, các ông bố nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cân đối để trẻ không bị suy dinh dưỡng nhằm nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ tốt hơn.

  6-dieu-bo-can-lam-de-nang-cao-kha-nang-mien-dich-cho-be

  Điều thứ hai: nhất quyết thực hiện “ba lần tắm” cho trẻ

  Tắm nắng : thường xuyên đưa trẻ ra ngoài trời phơi nắng, ánh nắng ấm chiếu vào cơ thể trẻ có thể kích thích chức năng miễn dịch.

  – Trẻ mặc một hoặc hai bộ quần áo mỗi ngày và chơi đùa nghịch ngợm ngoài trời, sự kích thích của không khí lạnh sẽ giúp tăng khả năng chống lạnh và phòng chống bệnh tật của trẻ.

  Tắm nước lạnh: Nước lạnh thường gây kích ứng mũi và miệng của trẻ, có thể khiến khoang mũi của trẻ bị nhạy cảm với không khí lạnh và giảm khả năng bị cảm lạnh.

  Điều thứ ba: vệ sinh

  Rửa tay trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh. Đây là cách vệ sinh cơ bản nhất. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa tay. Rửa lòng bàn tay và mu bàn tay theo “phương pháp rửa tay bảy bước “

  Quần áo của trẻ em được thay hàng ngày và chúng phải được giặt sạch bằng nước giặt chuyên dụng dành cho trẻ em và tốt nhất là sau khi giặt xong nên phơi nắng cho quần áo để có thể khử trùng.

  Bộ ga giường của trẻ em nên giặt mỗi tuần một lần và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh ở nhà, và mở cửa sổ thông gió hàng ngày.

  6-dieu-bo-can-lam-de-nang-cao-kha-nang-mien-dich-cho-be

  Điều thứ tư: giữ ấm

  Để mặc quần áo cho trẻ , miễn là gáy và lưng ấm , không cần làm ấm tay. Không cần đắp chăn dày khi trẻ ngủ vào ban đêm, miễn là trẻ được giữ ấm.

  Điều thứ năm: chăm sóc đường hô hấp

  Khi trẻ bị ngạt mũi, sổ mũi nhẹ, bố có thể xịt nước muối sinh lý vào mũi cho trẻ, hoặc dùng máy hút mũi để hút.

  Cần lưu ý trẻ khi nước mũi mới bắt đầu chảy, để các loại vi rút, vi khuẩn có thể dừng lại trong hốc mũi, không để bệnh phát triển nặng hơn thành viêm phế quản, viêm phổi.

  6-dieu-bo-can-lam-de-nang-cao-kha-nang-mien-dich-cho-be

  Điều thứ sáu: Đừng cho con bạn uống thuốc một cách ngẫu nhiên

  Nhiều ông bố khi nhìn con sổ mũi nhanh chóng kiểm tra xem trong tủ thuốc ở nhà có thuốc gì, dù cho con uống thuốc gì trước, bố cho rằng con ho chắc là viêm, phải dùng kháng sinh cho nhanh khỏi.

  Việc cho trẻ uống thuốc cũng dễ dẫn đến lạm dụng thuốc, thuốc tuy có thể diệt vi trùng nhưng cũng có thể làm hỏng khả năng miễn dịch của trẻ.

  Trẻ em thường xuyên uống thuốc sẽ có khả năng miễn dịch kém hơn. Do đó, việc uống thuốc sẽ phá hủy khả năng miễn dịch của trẻ, khiến trẻ dễ bị ốm hơn trong tương lai.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI