Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái6 cách để bố đơn thân dỗ con ngủ dễ dàng mỗi...

  6 cách để bố đơn thân dỗ con ngủ dễ dàng mỗi đêm

  Không mất nhiều thời gian để cảm thấy như anh em đã thử mọi cách để ngăn trẻ khóc và đi vào giấc ngủ.

  Đặc biệt là đối với những ông bố đơn thân, việc dỗ trẻ ngủ đã trở thành một nỗi ám ảnh rất lớn mỗi đêm. Thế nhưng chỉ với những gợi ý này, mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng:

  1.Mát-xa mặt cho trẻ

  Nhẹ nhàng sử dụng ngón tay để xoa bóp nhẹ nhàng khuôn mặt của bé, sử dụng các chuyển động nhỏ và từ từ. Bắt đầu với ngón tay cái của anh em ở trên miệng của trẻ và vuốt dọc xuống về phía hàm. Lặp lại từ giữa cằm về phía quai hàm. Tiếp theo, anh em cũng có thể đưa ngón tay cái từ trên thái dương xuống phía mũi và ngang trán.

  6-cach-de-bo-don-than-do-con-ngu-de-dang-moi-dem

  2.Dùng khăn giấy vuốt lên mặt của trẻ

  Một ông bố đã lan truyền cách này bằng việc sử dụng một mẹo đơn giản là vuốt một mẩu khăn giấy mỏng và nhẹ khắp mặt của con mình để xoa dịu trẻ vào giấc ngủ. Điều này là do một cái chạm nhẹ vào mặt em bé, chẳng hạn như đầu, trán hoặc sống mũi của chúng, có thể rất êm dịu đối với chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tất cả trẻ sơ sinh đều khác nhau và một số trẻ có thể trở nên “cáu gắt” với hành động này.

  3.Sử dụng quy tắc “5 chữ S”

  Nếu đang khó khăn để có thể dỗ trẻ ngủ vào ban đêm, thì hãy xem xét phương pháp được khuyến nghị bởi bác sĩ nhi khoa – Tiến sĩ Harvey Karp:

  • Quấn tã: Điều này tái tạo lại tử cung ấm áp và được cho là làm giảm giật mình và tăng giấc ngủ.

  • Tư thế nằm nghiêng hoặc nằm sấp: Bế trẻ nằm nghiêng hoặc nằm sấp qua vai để giúp trẻ nhanh chóng bình tĩnh lại.

  • Thở hổn hển: Tiến sĩ Harvey Karp khuyên rằng: Nên tạo ra âm thanh “ssshhh, ssshhh” để thư giãn và làm dịu con mình.

  • Đung đưa: Hỗ trợ đầu và cổ của bé bằng các chuyển động nhỏ, đung đưa bé về phía sau và về phía trước.

  6-cach-de-bo-don-than-do-con-ngu-de-dang-moi-dem

  4.Hãy thử phương pháp “từ 2 chữ cái”

  Bố có thể thấy rằng việc sử dụng những âm thanh như “oomm”, “hhmm” và “shh” có thể giúp giải quyết vấn đề này. Chúng có tác dụng an ủi vì những âm thanh nhẹ nhàng này có thể nghe giống như máu của mẹ đang lưu thông quanh tử cung, đó là lý do tại sao bô nên lặp lại chúng khoảng 80 lần một phút (giống với nhịp tim trung bình của người lớn).

  5.Hãy ồn ào

  Trái ngược với những gì bố có thể nghĩ, một số trẻ sơ sinh được thư giãn bởi những tiếng ồn và chuyển động xung quanh chúng. Vì vậy, làm việc nhà, như hút bụi và những việc khác thường gây ra tiếng ồn có thể giúp trẻ cuối cùng chìm vào giấc ngủ. Anh em cũng có thể thử sử dụng tiếng ồn xung quanh, chẳng hạn như tiếng quạt trong phòng ngủ, vì tiếng ồn ào ào nhịp nhàng cũng có thể giúp trẻ dễ ngủ hơn.

  6-cach-de-bo-don-than-do-con-ngu-de-dang-moi-dem

  Tất nhiên, nên lưu ý để âm lượng ở mức nhỏ nhất và không hút bụi bên cạnh để bảo vệ thính giác của trẻ.

  6.Vuốt đầu trẻ từ trán xuống cổ

  Dùng tay che đầu bé càng nhiều càng tốt và nhẹ nhàng bắt đầu vuốt ve. Bắt đầu từ trán đến sau gáy của trẻ với nhịp độ chậm rãi, nhịp nhàng theo từng nhịp thở của trẻ. Bạn có thể làm điều này khi đang bế trẻ để chuẩn bị cho trẻ đi ngủ hoặc khi trẻ đã nằm trong nôi.

  Sự tiếp xúc này với da của trẻ sẽ giúp trẻ yên tâm với sự hiện diện của bố và cung cấp cho trẻ một môi trường ấm áp và an toàn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI