Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 thứ đàn ông không thể thiếu, bằng không sẽ đánh mất...

  5 thứ đàn ông không thể thiếu, bằng không sẽ đánh mất phẩm chất quý ông

  Một số loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe của nam giới. Trong số đó có những thứ đàn ông không thể thiếu.

  Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Chúng chứa nước và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người nhưng đa phần đàn ông đều không thích. Vậy, hậu quả của việc không ăn rau quả sẽ nghiêm trọng như thế nào?

  Rau quả tươi rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin. Một số loại vitamin thậm chí còn cần thiết cho hoạt động sinh lý sinh sản của nam giới. Nếu thiếu chúng có thể cản trở sự phát triển bình thường của t.uyến s.inh d.ục và quá trình sản xuất tinh binh, từ đó làm giảm lượng tinh binh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, thậm chí nó có thể gây vô sinh.

  5-thu-dan-ong-khong-the-thieu-bang-khong-se-danh-mat-pham-chat-quy-ong

  Thiếu vitamin A làm hỏng tinh binh

  Chức năng chính của vitamin A là thúc đẩy quá trình tổng hợp protein. Tình trạng thiếu vitamin A ở nam giới sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh binh, làm tổn thương và suy yếu khả năng “bơi lội” của tinh trùng. Ngay cả khi thụ thai thành công thì thai nhi cũng rất dễ bị dị tật.

  Để tìm nguồn cung cấp vitamin A từ thực phẩm có thể nhớ đến danh sách một vài loại trái cây như cà chua, cà rốt, mơ và các loại quả có màu đỏ, cam.

  Khả năng sinh sản của nam giới thiếu vitamin B giảm

  Có rất nhiều loại vitamin B, thường được nhắc đến nhiều nhất trong số này là vitamin B2 và vitamin B12.

  Nếu cơ thể con người thiếu vitamin B2 sẽ có các biểu hiện như viêm môi góc cạnh, viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm lưỡi, khô niêm mạc tai mũi, da khô bong vảy. Ngoài ra, vitamin B2 còn liên quan mật thiết đến chất lượng đời sống vợ chồng.

  Đối với nam giới ăn chay lâu ngày có thể xảy ra tình trạng thiếu vitamin B12. Nếu thật vậy thì nguy cơ làm nồng độ tinh binh trong tinh dịch thấp hơn hẳn so với người khác, đồng thời lượng tinh dịch xuất ra cũng ít hơn so với người khác.

  Các loại rau giàu vitamin B2 như: nấm đông cô, mầm lúa mì,…; Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như: thịt, trứng, cá, sữa,… tất cả đều phù hợp để làm tăng vitamin trong cơ thể.

  5-thu-dan-ong-khong-the-thieu-bang-khong-se-danh-mat-pham-chat-quy-ong

  Thiếu vitamin C gen di truyền dễ bị phá hủy

  Vitamin C là loại vitamin có nhiều nhất trong các loại rau củ quả. Ngoài tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, nó còn có thể làm giảm sự kết dính của các tinh binh và giúp cho quá trình hóa lỏng của tinh dịch. DNA di truyền trong tế bào sinh tinh được bảo vệ bởi chức năng chống oxy hóa của vitamin C. Nếu để xảy ra tình trạng thiếu vitamin C thì gen di truyền của các tinh binh rất dễ bị phá hủy, dẫn đến khả năng thụ tinh bị suy yếu và dẫn đến vô sinh.

  Trái cây và rau quả giàu vitamin C có thể kể đến: rau cải, tỏi tây, rau bina, ớt chuông, cam, chà là đỏ, táo

  gai, kiwi…

  5-thu-dan-ong-khong-the-thieu-bang-khong-se-danh-mat-pham-chat-quy-ong

  Suy giảm chức năng ân ái do thiếu vitamin E

  Vitamin E là một loại vitamin chống oxy hóa rất mạnh. Nhưng hầu hết mọi người không biết rằng vitamin E cũng có thể giúp hình thành các tinh binh. Nam giới thiếu vitamin E thì tinh hoàn dễ bị tổn thương, chức năng sinh dục cũng sẽ suy giảm, đồng thời đối với những ông bố đang chuẩn bị có con thì vitamin E còn có tác dụng ngăn ngừa những ảnh hưởng cho thai nhi rất hiệu quả.

  Các loại rau quả giàu vitamin E chẳng hạn như: vừng, xà lách, đậu tương, ngô và các loại rau có màu xanh vàng.

  Nếu quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình, chế độ ăn uống của nam giới nên chú ý đến sự cân bằng. Vốn dĩ đàn ông tượng trưng cho sức mạnh, thịt có thể cung cấp calo và sức mạnh, nhưng nếu muốn khỏe và dẻo dai thì trái cây và rau quả là chân ái.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI