Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 thói hư bỏ được trước tuổi 30, anh em không lo...

  5 thói hư bỏ được trước tuổi 30, anh em không lo hậu họa về sau

  Trước 30, một vài tật xấu như tiêu hoang, ngủ nghỉ thất thường, mãi lo nghĩ lời người khác nói về mình,…cần “tắt ngấm” ngay nếu muốn tương lai tốt hơn.

  Tuổi 30 là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, là lúc bạn nên nhìn lại bản thân một cách nghiêm túc và từ bỏ những thói quen xấu có thể gây hại về lâu về dài.

  Cách sống và thói quen mỗi ngày là một “viên gạch” tạo nên con người của bạn trong tương lai, cả thể chất lẫn tinh thần. Đó là cả một quá trình tốn không ít thời gian, rất khó thay đổi tức thời và dưới đây là những tật xấu điển hình nhất:

  1. Đi ngủ thất thường

  Thời sinh viên, bạn có thể thức đêm nhiều ngày liền và vẫn cảm thấy bình thường. Nhưng khi bước vào độ tuổi 30, việc ngủ muộn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, bạn nên đặt ra cho mình giờ đi ngủ và cố gắng duy trì đều đặn.

  5-thoi-hu-bo-duoc-truoc-tuoi-30-anh-em-khong-lo-hau-hoa-vè-sau

  2. Chưa cuối tháng đã hết tiền

  Để có cuộc sống ổn định lâu dài về tài chính, bạn cần chú ý vấn đề thu nhập và chi tiêu. Đừng vung hết tiền cho những khoản chi không thích đáng khi mới nhận lương rồi cuối tháng lại đi vay nợ và cứ lặp lại như thế. Hãy lên kế hoạch chi tiêu và để ra một khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp cũng như đầu tư cho tương lai.

  3. Thỏa hiệp trong tình yêu

  Đừng theo đuổi người không có hứng thú với bạn, cũng đừng cố gắng níu kéo khi một người muốn rời bỏ bạn. Hãy lựa chọn một mối quan hệ xứng đáng với những giá trị bạn trân trọng.

  4. Không có kế hoạch dài hạn

  Chẳng ai bắt bạn phải thành đạt hay đã tìm rõ được đường đi vào tuổi 30 nhưng cũng nên lập ra một kế hoạch dài hạn để có thể cân nhắc và lựa chọn những điều cần thiết cho mục tiêu của mình. Một khi đã có đích đến cụ thể sẽ giúp bạn đỡ “tốn xăng” hơn là chạy lòng vòng mà chẳng biết mình cần gì, muốn gì.

  5. Luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ

  Đây là một trong những thói quen khó bỏ nhất trước khi sang tuổi 30. Bạn nên nhớ rằng điều đó sẽ chỉ là gánh nặng trong cuộc sống của bạn và bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

  Ngoài ra, còn có những tật xấu khác như không chăm sóc thân thể. Đã đến lúc bạn nên chú ý tới lượng nước mình uống, chăm sóc răng miệng, giảm thức ăn nhanh, và bôi kem chống nắng. Cơ thể tuổi 30 không còn khả năng chịu đựng “sự hành hạ” tốt như thời thanh niên nữa.

  Hoặc thay vì tham rẻ, giảm giá và mua những món đồ bạn chỉ mặc vài lần, hay mua các món đồ theo trào lưu về cất trong tủ, bạn nên đầu tư cho trang phục chất lượng tốt và mặc được thường xuyên. Bạn cũng đừng ngại gửi trả hoặc đổi những món đồ đã mua trên mạng. Đừng vứt chúng vào xó và lại mua sắm món khác.

  5-thoi-hu-bo-duoc-truoc-tuoi-30-anh-em-khong-lo-hau-hoa-vè-sau

  Đừng phí thời gian cho những người mà mỗi lần gặp, bạn lại phải hứng chịu lời chỉ trích hay mỉa mai. Không phải ai cũng thích bạn. Thay vào đó, hãy ở cạnh những người yêu thương và khiến bạn cảm thấy lạc quan hơn.

  Cũng đừng hủy hẹn vào phút chót. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian để nhận lời, hãy mạnh dạn từ chối. Đừng gật đầu cho có rồi sau lại hủy hẹn khi người kia đã tới nơi vì một lý do vớ vẩn nào đó hay chỉ vì lười. Hãy nhớ, khi gần 30 tuổi, thời gian của bạn và họ đều quan trọng như nhau nên việc bạn hủy hẹn đột ngột sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc khác của họ.

  5 tật xấu trên cần được loại bỏ trước tuổi 30 bởi nó không có ích gì cho tương lai của bạn. Đây là lời khuyên chân thành nhất dành cho nam giới cũng như nữ giới. Vì 30 không còn là độ tuổi quá trẻ, cũng chẳng phải là quá già nhưng nó được xem như dấu mốc quan trọng để mỗi người tự nhìn lại bản thân. Nhất là cánh mày râu, phải chính chắn, bản lĩnh hơn trong mọi việc, cần tích lũy tài chính cho tương lai,…có như vậy thì mới tự tin bước tiếp những năm về sau.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI