Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 sai lầm thường thấy của những gã đàn ông bất tài

  5 sai lầm thường thấy của những gã đàn ông bất tài

  Đàn ông xây dựng tổ ấm và trở thành chỗ dựa vững chắc nhất cho vợ con. Nhưng điều đó có thành hiện thực hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tính khí.

  Năng lực càng kém thì càng khó kiềm chế tính khí của bản thân. Người đàn ông càng có năng lực thì phẩm chất và sự tu dưỡng tính khí của họ càng cao. Dù ở bên ngoài có chứng kiến bao điều sai trái, gặp phải bao nhiêu gian khổ thì những nóng nảy, oán hận của anh ta cũng sẽ dập tắt hết khi trở về bên những người mình yêu thương. Họ thậm chí còn không mang những bực dọc về nhà phàn nàn trước mặt người phụ nữ của mình chứ đừng nói đến việc mắng mỏ họ. Ngược lại, những người đàn ông kém năng lực lại rất khó kiềm chế bản thân và thường mắc phải sai lầm. Hãy xem đâu là những sai lầm sẽ lặp lại ở những người này:

  Không tôn trọng vợ

  Người ta thường nói “đàn ông bất tài thường bạc bẽo” là có lý do cả.

  Một bên, làm chút công chuyện bên ngoài, cũng chẳng phải ông này ông nọ nhưng khi về nhà thì tiếng to tiếng lớn quát tháo vợ con, buông những lời lẽ thiếu tôn trọng “không có tôi thì cái nhà này ra đường”, “cơm ăn, áo mặc hàng ngày của cô là tôi cho cả”.

  Một bên, làm công to chuyện lớn bên ngoài, uy phong lẫm liệt nhưng khi trở về với vai trò người chồng, người cha thì sẵn sàng cởi bỏ chiếc áo bệ vệ để độ lượng với con và tôn trọng từng công việc nhỏ nhặt của vợ.

  Người đàn ông này không lấy việc ở trên cơ vợ mình để làm niềm tự hào của bản thân, thậm chí sẵn sàng nhún nhường vợ chỉ để tạo ra sự ngọt ngào cho thế giới hai người. Vì sao họ có thể làm được vậy? Bởi vì một người đàn ông có năng lực hoàn toàn có thể học cách cân bằng cuộc sống của mình. Họ vừa có thể đảm đương tốt công việc kinh doanh của mình vừa đem lại hạnh phúc cho những người thân yêu của mình. Anh ấy đủ sáng suốt để phân tách được sự khác biệt giữa gia đình và bên ngoài, giữa bất biến và hoạt biến trong cuộc sống.

  5-sai-lam-thuong-thay-cua-nhung-ga-dan-ong-bat-tai

  Ít quan tâm đến gia đình

  Ý nghĩa của công việc đến từ gia đình. Nhưng thường thì một số cánh mày râu lại không thể nói được thứ tự ưu tiên này. Khi về nhà, họ sẽ là chồng và là cấp trên; không chỉ giao cho vợ những công việc nhà tẻ nhạt mà ngay cả con cái cũng không muốn dành thời gian chăm lo.

  Những người đàn ông khéo léo lại khác. Họ không chỉ biết vận hành guồng máy công việc mà họ còn hiểu trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình đặt ở vị trí nào trong cuộc sống. Một người đàn ông quan tâm đến con cái và vợ mình, chu toàn hoàn thành trách nhiệm cách cẩn thận mới được coi là người đàn ông trụ cột của gia đình.

  Dùng lời phàn nàn để giải tỏa

  Một người đàn ông cân bằng luôn tự tin và sẽ không phàn nàn về vợ như một bao cát trút mọi giận dữ, bực tức hoặc lo âu. Dù sự nghiệp có thăng trầm thế nào, họ cũng hiểu vợ con là chỗ dựa vững chắc của mình và luôn nỗ lực hết mình vì gia đình.

  5-sai-lam-thuong-thay-cua-nhung-ga-dan-ong-bat-tai

  Điều này trái ngược hoàn toàn với người luôn thích và chọn cách phàn nàn vợ, xem người đồng cam với mình như một cái thùng rác. Chưa kể người này còn năm lần bảy lượt tìm cách thoát ra khỏi thế giới của người chồng, của người cha để tìm đến thế giới của riêng mình ở bên ngoài. Nhưng khi mọi chuyện vỡ lở lại tìm cách đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu vợ như một lý do để trốn thoát.

  Ít bao dung

  Đàn ông khéo léo, có năng lực sẽ không để bản thân bị vướng bận bởi những rắc rối vụn vặt trong cuộc sống. Đối với những cuộc cãi vã nhỏ nhặt trong cuộc sống, họ sẵn sàng là người nhường nhịn, ôm vợ để xin làm hòa trước. Họ sẽ dùng trí óc rộng mở để thích ứng với sự khéo léo và ý chí của vợ. Trong công việc, họ đầu óc biết nhìn xa trông rộng, biết bao quát thống lĩnh để hoạch định sự nghiệp và chăm chỉ làm việc để xây dựng một gia đình tươi đẹp trong tương lai.

  5-sai-lam-thuong-thay-cua-nhung-ga-dan-ong-bat-tai

  Việc tung hoành bên ngoài là tùy thuộc vào đàn ông và đàn ông cần phải thể hiện tham vọng và niềm kiêu hãnh mà họ nên có.

  Nhưng ở nhà, đối mặt với người vợ đã dành mọi thứ cho bạn, năng lực tốt của một người đàn ông là sự dịu dàng và tình yêu thương lớn nhất để đáp lại.

  Năng lực lớn nhất của một người chồng, người cha trong gia đình không phải là kiếm được bao nhiêu tiền hay mua bao nhiêu căn nhà, bao nhiêu chiếc xe. Cuộc đời chẳng ai biết trước được điều gì xảy ra. Người giàu có, người khôn ngoan một ngày nào đó thời vận sụp đổ rồi cũng chẳng tìm được ai đồng hành ngoài người bạn đời sắt son. Bởi vậy, quan trọng hơn hết, trong mái ấm và sau lưng người đàn ông luôn là người vợ yêu thương thật lòng, sẵn sàng vun đắp ấm áp cho hạnh phúc gia đình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI