Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 mẹo giữ ấm khi chạy xe máy giữa thời tiết lạnh

  5 mẹo giữ ấm khi chạy xe máy giữa thời tiết lạnh

  Thời tiết lạnh lạnh thế này thì chạy xe thì sướng thật nhưng các bố cũng lưu ý giữ ấm cho cơ thể, bởi rất dễ bị cảm lạnh.

  Giữ ấm cơ thể

  Điều quan trọng nhất để an toàn trong thời tiết lạnh là đảm bảo toàn thân được giữ ấm. Cơ thể sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả nếu các bố cố gắng giữ ấm cho phần thân trên và tay chân.

  Áo khoác chắc chắn là một vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi, các bố cần lưu ý chọn những loại áo dày, chất liệu vải dù – sẽ có khả năng chống thấm và hạn chế gió lọt vào bên trong.

  Nếu cần, các bố có thể mặc nhiều lớp áo, chẳng hạn như một chiếc áo tay dài bên trong, tiếp theo là một chiếc áo phông và phủ áo khoác bên ngoài chẳng hạn.

  5-meo-giu-am-khi-chay-xe-may-giua-thoi-tiet-lanh

  Đôi tay cũng phải được giữ ấm bằng các loại găng tay bảo vệ, các bố cũng có thể tìm mua một số loại bao tay sưởi ấm dành cho xe máy, để đảm bảo hai bàn tay không bị nhiễm lạnh, tạo điều kiện tốt cho việc điều khiển xe.

  Không nhất thiết là giày chuyên dụng để giữ ấm cho đôi bàn chân nhưng các bố hãy chọn những loại giày chống thấm, kháng gió tốt. Hạn chế loại giày thể thao làm bằng vải bởi khí lạnh rất dễ tràn vào bên trong và gây nhiễm lạnh.

  5-meo-giu-am-khi-chay-xe-may-giua-thoi-tiet-lanh-1

  Giữ ấm vùng mặt

  Tất nhiên, việc chạy xe trên đường không thể thiếu một chiếc nón bảo hiểm và fullface luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Các bố nên chọn những loại nón có phần mút ôm sát mặt và miếng lót dưới cằm để hạn chế khí lạnh lọt vào trong.

  Ngoài ra, một chiếc mặt nạ trùm đầu bên trong cũng nên sử dụng, bởi không những giúp đội nón dễ hơn mà còn góp phần giữ ấm cho vùng mặt.

  5-meo-giu-am-khi-chay-xe-may-giua-thoi-tiet-lanh-2

  Tìm hiểu các dấu hiệu khi bị hạ thân nhiệt

  Điều quan trọng là phải để mắt đến bản thân và những người cùng đồng hành, bởi hạ thân nhiệt có thể gây nên nhiều hậu quả khó lường:

  DẤU HIỆU SỚM

  • Mặt sưng húp
  • Da nhợt nhạt
  • Rùng mình (có trường hợp người hạ thân nhiệt không run)
  • Nói chậm hơn so với bình thường hoặc nói lắp bắp
  • Buồn ngủ

  DẤU HIỆU RÕ RÀNG HƠN

  • Di chuyển chậm, đi lại khó khăn hoặc vụng về
  • Cử động tay hoặc chân cứng và giật
  • Nhịp tim chậm
  • Thở chậm
  • Chóng mặt hoặc mất ý thức
  5-meo-giu-am-khi-chay-xe-may-giua-thoi-tiet-lanh-4

  Làm ấm từ động cơ xe

  Sau một quá trình di chuyển thì chắc chắn động cơ của xe sẽ nóng lên, hãy tận dụng lượng nhiệt còn đang tỏa ra để sưởi ấm cho đôi tay cũng rất hiệu quả.

  Tận dụng mọi thứ có thể để giữ ấm là điều cần làm đúng không anh em.

  5-meo-giu-am-khi-chay-xe-may-giua-thoi-tiet-lanh-3

  Mang theo đồ chống thấm

  Ở những vùng có khí hậu lạnh, việc giữ khô ráo là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Các bố cần đảm bảo sử dụng đồ chống thấm có chất lượng tốt.

  Không chỉ giữ ấm cho cơ thể mà ngay cả những món đồ mang theo cũng cần được giữ khô ráo, tránh bị ẩm – ba lô chống thấm là một sự lựa chọn tốt và nếu cần thiết thì thêm một bao bảo vệ bên ngoài.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI