Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 lý do các ông bố thích nghỉ phép dài trong kỳ...

  5 lý do các ông bố thích nghỉ phép dài trong kỳ thai sản của vợ

  Sự có mặt của các ông chồng sau khi vợ sinh con trở nên rất ý nghĩa đối với tất cả các các bà vợ.

  Làm cha thật khó khăn nhưng tất cả mọi sự hy sinh, cố gắng thì cũng đều đáng giá. Thực tế cho thấy ngày càng nhiều đàn ông mong muốn được nghỉ phép dài hơn sau khi vợ sinh con. Theo các chuyện gia tâm lý cho biết, điều này có thể xuất phát từ 5 lý do sau:

  1. Giúp các bà mẹ bớt cảm thấy chán nản hơn

  Để ý kỹ những cuộc hôn nhân có thể thấy những ông bố không can dự vào chuyện gia đình có thể khiến bà mẹ trầm cảm. Vì vậy khi bố càng tích cực chăm sóc con thì càng ít có khả năng xảy ra chứng trầm cảm sau sinh của người vợ.

  5-ly-do-cac-ong-bo-thich-nghi-phep-dai-trong-ky-thai-san-cua-vo-1

  2. Hôn nhân của họ bền chặt

  Một cuộc khảo sát cho thấy 90% đàn ông nghỉ phép để phụ vợ chăm sóc con cái sau sinh sẽ cải thiện điều nhiều vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng. Sự hỗ trợ tinh thần của các ông bố trong những ngày đầu chăm con sẽ củng cố cuộc hôn nhân của họ một cách đáng kể.

  3. Thúc đẩy bình đẳng giới

  5-ly-do-cac-ong-bo-thich-nghi-phep-dai-trong-ky-thai-san-cua-vo-2

  Sự tham gia tích cực của các ông bố vào việc chăm sóc em bé có thể thay đổi định kiến cho rằng việc chăm sóc là trách nhiệm của phụ nữ. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho rằng người chồng phụ vợ việc nhà dù có chút vụng về nhưng điều này cũng khiến vợ vui vẻ và hạnh phúc hơn.

  4. Phụ nữ đi làm trở lại sớm hơn

  Các nhà kinh tế cho rằng sự gián đoạn trong sự nghiệp của phụ nữ khiến họ khó có thể phấn đấu đến vị trí cao hơn trong công việc. Điều này dẫn đến kinh tế trong gia đình bị suy giảm, người phụ nữ sẽ vì vậy mà trở nên áp lực, căng thẳng hơn. Dù cuộc sống có đạt ở ngưỡng chồng đi làm về đưa tiền cho vợ những chắc chắn họ vẫn thích sử dụng đồng tiền mình tự làm ra hơn là phụ thuộc vào người khác.

  5. Trẻ nhỏ được hưởng nhiều lợi ích

  Theo nghiên cứu, những đứa trẻ ở với bố thường thể hiện thành tích tốt hơn ở trường.

  Thời gian gắn bó thêm cũng giúp xây dựng mối quan hệ cha con bền chặt sau này. Chỉ bằng các hành động đơn giản như chơi đùa, nói chuyện và ru con ngủ… các ông bố sẽ gửi một thông điệp đến con cái của họ rằng, “Con được yêu thương và rất quan trọng đối với mẹ”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI