Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 cách bố giúp trẻ tự tin sống vì ước mơ

  5 cách bố giúp trẻ tự tin sống vì ước mơ

  Không ít người có suy nghĩ ước mơ của trẻ chỉ là nhất thời và chúng sẽ thay đổi khi lớn lên. Thực tế nếu trẻ được bố mẹ định hướng, hỗ trợ, trẻ có thể hoàn toàn tự tin chinh phục ước mơ và sẽ làm được nhiều hơn chúng ta tưởng.

  Ngày 18/4 vừa qua Jacob Newson 7 tuổi trở thành phi công trẻ tuổi nhất nước Anh khi cậu bé đã điều khiển chiếc máy bay Piper PA-28 Cherokee trong một buổi huấn luyện bay. dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.Suốt quá trình bay cậu bé đã tỏ ra khá phấn khích và nghĩ mình đã có thể thành phi công.

  Cha cậu bé kể, hồi đó hai vợ chồng đi thăm triển lãm hàng không của Không quân hoàng gia Anh (RAF). Ngang qua một chiếc máy bay, thai nhi đá mạnh vào bụng mẹ. Lúc đó họ đã đùa hẳn con thích làm phi công. Khi Jacob ra đời, họ đã mua cho con một bộ đồ bay nhỏ và từ đó ước mơ của cậu bé ngày càng lớn.

  5-cach-bo-giup-tre-tu-tin-song-vi-uoc-mo

  Tuy đây chỉ là buổi bay huấn luyện để giúp con hoàn thiện ước mơ của mình, thế nhưng điều quan trọng nhất ông bố này đã làm được đó là dạy con sự dũng cảm, cách lên kế hoạch và kiên định theo đuổi ước mơ. Đây là những thói quen rất tốt, giúp trẻ sẽ gặt hái được thành công trong tương lai.

  Dưới đây là 5 cách bố có thể giúp trẻ hoàn thiện ước mơ của bản thân, cho dù có là những việc đơn giản như trồng một cái cây, trở thành một cầu thủ bóng đá hay nhà sáng tạo nội dung trên các trang mạng xã hội:

  1. Lập kế hoạch hành động

  Bản thân giấc mơ là điều khiến trẻ luôn hào hứng, bố hãy dạy con rằng để chinh phục ước mơ cần phải có kế hoạch cụ thể và hành động đúng theo những gì được thiết lập.

  Ví dụ, để trở thành một cầu thủ bóng đá bố hãy yêu cầu con thức dậy sớm chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện tốc độ và thể lực, sau đó mới đến học những động tác chuyên môn ở các trường dạy bóng đá dành cho trẻ em.

  5-cach-bo-giup-tre-tu-tin-song-vi-uoc-mo

  Bố dạy con chuẩn bị cho công việc phía trước bằng cách trò chuyện và thực hiện từng bước, cùng với sự kiên trì nhất định để đạt được ước mơ của đời mình.

  2. Tạo không gian cho chúng phát triển

  Luyện tập thường xuyên là cách tốt nhất để giúp con chinh phục ước mơ của đời mình. Tạo cho con một không gian thoải mái để con tập luyện, nếu nhà quá nhỏ, sống trong khu quá ồn ào không có đủ điều kiện, bố nên đưa trẻ đến nhà sách, công viên hoặc những nơi yên tĩnh đề con tập luyện.

  Nên nhớ phải kiên nhẫn theo đuổi, không được bỏ dở tập luyện khi đã lên kế hoạch. Ngoài ra, bố có thể tìm mua sách, báo chuyên môn cho con đọc để phát triển kiến thức và trao dồi kỹ năng cần có, đồng thời cũng sáng tạo ra những nét độc đáo cho bản thân.

  3. Không ngại thất bại

  Con đường dẫn đến ước mơ nào cũng trải đầy những lần thất bại. Và trong khi thất bại đôi khi đòi hỏi phải thay đổi kế hoạch, nó thường chỉ ra rằng đã đến lúc quay trở lại và thử lại . Khi con gặp thất bại trong lần đầu tiên thực hiện ước mơ, bố hãy nhắc con rằng cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Cơ hội sẽ đến khi con có đủ lòng tin và sẵn sàng muốn chinh phục chúng, sẽ có một bài kiểm tra khác, một buổi biểu diễn khác, một trận bóng khác, một cơ hội khác để trẻ cố gắng.

  5-cach-bo-giup-tre-tu-tin-song-vi-uoc-mo

  4. Tập trung vào vấn đề

  Khi con bạn muốn trở thành gì trong tương lai, muốn trở thành nó như thế nào, bố hãy dạy con cách tập trung hết năng lượng vào nơi đó – Năng lượng chảy chỗ nào, chỗ đó sẽ nở hoa. Nếu bố nhận thấy con đang làm việc một cách hời hợt với dự định, bố hãy khuyên con nên dừng lại và rà soát xem con có thật sự thích công việc này hay không. Việc phát hiện ra một niềm đam mê liên quan trong khi theo đuổi một niềm đam mê khác là điều bình thường và sẵn sàng thay đổi kế hoạch hành động.

  5. Bố trở thành fan trung thành của con

  Hãy thể hiện niềm tự hào khi thấy trẻ thành công, nhưng đừng quên đưa tay cho con nắm khi con mắc sai lầm hoặc vấp ngã.

  Trở thành một người lắng nghe đồng cảm hoặc cho con mượn một bờ vai để con khóc cũng quan trọng như khi chứng kiến con trở thành trung tâm của đám đông hoặc trong những khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời.

  Giúp đỡ con đúng lúc, khen con đúng thời điểm, sát cánh cùng con vượt qua những khó khăn trên con đường chinh phục ước mơ là cách thể hiện tình yêu con vô cùng lớn lao của một người cha, chắc chắn con sẽ thấu hiểu, tôn trọng và yêu thương cha mình nhiều hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI