Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 bí quyết để trở thành ông bố đơn thân hoàn hảo...

  5 bí quyết để trở thành ông bố đơn thân hoàn hảo và quyến rũ

  Làm bố đơn thân không bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Hãy kiên nhẫn và yêu thương, chắc chắn bạn sẽ trở thành một ông bố tuyệt vời.

  Trở thành ông bố đơn thân cho dù bạn đã ly hôn hay người bạn đời đã mất đi thì đây cũng được xem là một trong những thử thách lớn nhất đối với cuộc đời người đàn ông. Đặc biệt, bạn phải làm sao để bù đắp được những tổn thương tâm lý khi nuôi dạy đứa trẻ, dưới đây là một số cách để bạn có thể trở thành một ông bố đơn thân hoàn hảo trong mắt con cái.

  Đừng quá bao bọc trẻ

  Nhiều ông bố đơn thân nghĩ rằng con bị thiếu thốn tình cảm của người mẹ nên có xu hướng muốn xu hướng bao bọc, chở che cho con nhiều hơn.

  Tuy nhiên có 1 thực tế là trẻ càng được bao bọc quá mức sẽ sinh ra tính ỉ lại và tự lập kém. Vì vậy các ông bố đừng quên để con tự làm những việc trong khả năng của mình nhé.

  5-bi-quyet-de-tro-thanh-ong-bo-don-than-hoan-hao-va-quyen-ru

  Dạy trẻ cách giải quyết vấn đề

  Làm bố đơn thân đồng nghĩa với việc bạn không có quá nhiều thời gian để dành cho con cái khi phải đảm nhận cả 2 vai trò vừa làm bố, vừa làm mẹ.

  Khi trẻ gặp vấn đề nào đó, các ông bố cần phải lắng nghe các vấn đề của trẻ để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, các ông bố cũng đừng quên cho trẻ cơ hội để suy nghĩ thấu đáo, giải quyết mọi khó khăn là cách tốt nhất bạn có thể làm cho con mình. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn.

  5-bi-quyet-de-tro-thanh-ong-bo-don-than-hoan-hao-va-quyen-ru

  Dành thời gian để giao tiếp với con

  Trẻ khi không có đủ bố mẹ bên cạnh sẽ cảm thấy cô đơn, đến tuổi dậy thì chuyện tâm sinh lý của con càng trở nên phức tạp hơn. Vì thế, trở thành bạn của trẻ là điều một ông bố đơn thân cần phải làm.

  Những cuộc trò chuyện cởi mở luôn là chìa khóa để tạo cho trẻ biết rằng có thể tìm thấy chỗ dựa ở cha mình. Sự chia sẻ, tâm sự với con cái hàng ngày sẽ hàn gắn tình cảm cha con của bạn, đây cũng là cách để chứng minh rằng bạn yêu con đến mức nào.

  Dành thời gian ăn tối cùng con

  Thay vì dành thời gian cho những ngày hẹn hò bạn bè đi ăn, các ông bố hãy dành cho con những bữa ăn gia đình, cho dù đó là bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, hãy cố gắng tận dụng nó. Đôi lúc bố cũng nên rủ con cùng tự tay làm chung một món ăn nào đó để tình cảm giữa bố con được gắn kết nhiều hơn.

  5-bi-quyet-de-tro-thanh-ong-bo-don-than-hoan-hao-va-quyen-ru

  Bạn nên dành thời gian cho mình

  Và lời khuyên cuối cùng là các ông bố đơn thân nên dành thời gian cho chính mình. Đôi lúc bạn hãy gửi con cái nhờ ông bà hoặc người thân trông giữ giùm để dành không gian riêng cho bản thân.

  Chỉ khi bạn yêu thương chính mình thì con cái mới được lan tỏa niềm vui và hạnh phúc từ chính bạn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI