Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái4 quy tắc giúp các ông bố trở thành người hâm mộ...

  4 quy tắc giúp các ông bố trở thành người hâm mộ lớn nhất của con mình

  Trở thành thần tượng của con là điều không phải đơn giản, và không phải ông bố nào cũng làm được điều đó.

  Một ngày nào đó nếu cậu con trai nói với các ông bố rằng: “Con muốn trở thành một người giống như bố. Còn cô con gái thì tâm sự: Con muốn lớn lên sẽ kết hôn với một người giống bố”. Thì có lẽ đây chắc chắn là người đàn ông thành công nhất.

  Và dưới đây là 4 quy tắc để các ông bố trở thành người hâm mộ lớn nhất của con mình.

  Coi trọng sự tiến bộ của con

  Để đạt được sự kỳ vọng của các ông bố, những đứa trẻ cần có quá trình. Chỉ cần khi con làm tốt việc gì đó, các ông bố luôn coi trọng thì đây sẽ là sức mạnh để trẻ vượt qua những thử thách phía trước.

  Luôn cổ vũ con

  Một nhà giáo dục đã nói rằng: “Có thể tất cả mọi người trong thiên hạ đều coi thường con bạn, nhưng là cha mẹ, hãy luôn khen con, ôm con, tán thưởng con. Sinh mệnh của mỗi đứa trẻ được quyết định bởi sự tán thưởng của cha mẹ. Con bạn vẫn là tốt nhất thế giới”. Vậy mới thấy, sự cổ vũ thích hợp của cha còn tốt hơn bất kỳ cách dạy dỗ nào. Có thể nói rằng, người cha biết cổ vũ con chính là người cha biết cách dạy dỗ.

  4-quy-tac-giup-cac-ong-bo-tro-thanh-nguoi-ham-mo

  Luôn khuyến khích con làm tốt hơn

  Người cha nào cũng yêu con, hy vọng con thông minh, xuất sắc hơn người. Thế nhưng, một số người lại chỉ nhìn thấy điểm yếu của con rồi tỏ ra không hài lòng, thậm chí đả kích. Trên thực tế, xuất phát điểm của cha là muốn nhắc nhở con cần nhanh chóng thay đổi khuyết điểm của mình, trở thành người tốt hơn. Nhưng cha lại yêu cầu quá cao, hơn nữa phương pháp đánh vào lòng tự tin của trẻ nhỏ không những không giúp trẻ tiến bộ mà ngược lại còn khiến trẻ tự ti, thậm chí sinh ra tâm lý chống đối. Miễn là trẻ đang hoàn thiện bản thân hơn và thích bộ môn nào đó, hãy tránh có thái độ tiêu cực về việc thắng hay thua nhé các ông bố.

  Luôn đồng hành cùng con

  Để trở thành thần tượng của con cái, điều quan trọng là các ông bố cần phải luôn đồng hành cùng con trong cả việc học hành, du lịch và trò chơi. Từng có một người đặt câu hỏi trên mạng xã hội như thế này: “Thế nào là người đàn ông thành công?”. Câu trả lời của một ông bố khiến nhiều người thích thú.

  4-quy-tac-giup-cac-ong-bo-tro-thanh-nguoi-ham-mo

  “Tôi quan tâm con cái nghĩ gì về mình hơn là thành công trong sự nghiệp. Tôi hy vọng con trai sẽ nói: Con muốn trở thành một người giống như bố. Tôi cũng hy vọng con gái sẽ nói: Con muốn lớn lên sẽ kết hôn với một người giống bố. Với tôi, đây là người đàn ông thành công nhất”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI