Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái4 bí mật giúp gia đình thêm vui vẻ hạnh phúc, bố...

  4 bí mật giúp gia đình thêm vui vẻ hạnh phúc, bố thông thái nên tham khảo

  Bên cạnh sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội, gia đình chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất đối với các bố.

  Tuy nhiên, áp lực công việc hàng ngày có thể ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Bố có biết làm cách nào để không khí cả nhà luôn vui tươi, hạnh phúc?

  1. Lên kế hoạch đưa cả nhà đi chơi 1-2 lần/năm

  Du lịch không chỉ giúp gia đình thêm gắn kết, vui vẻ, hạnh phúc, mà còn là cơ hội tuyệt vời để các con học hỏi nhiều điều mới lạ về thế giới xung quanh. Vì thế, đừng mải mê kiếm tiền mà quên những chuyến du lịch cùng cả nhà bố nhé! Hãy cố gắng sắp xếp, lên kế hoạch cho cả nhà có vài ngày du lịch cùng nhau mỗi năm.

  4-bi-mat-giup-gia-dinh-them-vui-ve-hanh-phuc-bo-thong-thai-nen-tham-khao

  Để có nhiều ý tưởng mới lạ cho chuyến đi, bố có thể lập một bảng thông tin trong nhà và khuyến khích các thành viên điền những địa điểm muốn đến, hoạt động yêu thích… Từ những thông tin ấy, bố sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch.

  Bố cũng nên cân nhắc lựa chọn hoạt động phù hợp với thời tiết. Ví dụ, mùa xuân nhà mình có thể chọn cùng nhau du xuân, ngắm hoa nở, thăm họ hàng xa; mùa hè thì nên đến những vùng có khí hậu mát mẻ như vùng biển chẳng hạn…

  2. Biến ngôi nhà thành khu vui chơi

  Chẳng cần đến khu vui chơi hay mua những món đồ chơi đắt tiền, bố vẫn có thể tạo tiếng cười bằng cách sáng tạo sân chơi ngay trong chính gian nhà của mình.

  Bố có thể cùng con vẽ tranh, chơi mô hình lắp ghép để kích thích trí sáng tạo; đu xà ngang, nhảy lò cò để tăng cường hoạt động thể chất…. Và nếu khéo tay hơn, bố có thể trổ tài làm hang động, nhà búp bê, lâu đài công chúa… đảm bảo đứa trẻ nào cũng mê mẩn cho mà xem.

  4-bi-mat-giup-gia-dinh-them-vui-ve-hanh-phuc-bo-thong-thai-nen-tham-khao

  3. Ăn mừng những điều nhỏ nhặt

  Hãy cùng nhau ăn mừng thay vì chỉ chúc mừng trong những dịp đặc biệt, sự kiện trọng đại, hay những ngày lễ lớn, bố nhé! Lý do rất đơn giản, chỉ vì để cả nhà dành thời gian vui vẻ, chất lượng cho nhau và cùng nhau tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp.

  Bên cạnh những ngày lễ, ngày Tết cổ truyền, bố nên cùng mẹ tạo ra những bữa tiệc nho nhỏ trong những dịp như: Lễ tình nhân (Valentine), Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày của mẹ, Ngày của cha, Ngày gia đình Việt Nam, Halloween; Giáng sinh… Ngoài ra, mỗi gia đình đều có những sự kiện riêng để ăn mừng cùng nhau, chẳng hạn như: kỷ niệm ngày cưới, ngày đầu tiên con bước vào cấp 1/cấp 2 hay chỉ đơn thuần là cùng nhau ăn mừng khi con đạt thành tích cao trong học tập.

  4-bi-mat-giup-gia-dinh-them-vui-ve-hanh-phuc-bo-thong-thai-nen-tham-khao

  4. Tạo thật nhiều khoảnh khắc bất ngờ

  Tạo thật nhiều bất ngờ cũng là một cách hay để gia đình nhỏ của bố thêm vui vẻ và hạnh phúc. Một gợi ý hay dành cho bố, chính là hãy cho cả nhà những “chuyến đi bí mật” vào dịp cuối tuần. Bố hãy rủ vợ con đi chơi nhưng không cho biết điểm đến. Trong quá trình di chuyển, bố có thể khuyến khích con suy đoán điểm đến và dành phần thường nếu con đoán đúng. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bố cũng nên cùng vợ đến những địa điểm mới lạ, trải nghiệm những món ăn lạ để làm mới tình cảm vợ chồng.

  Cuối cùng bố hãy nhớ rằng, hạnh phúc chỉ đến khi gia đình mình sống vui vẻ và lạc quan. Vì thế, khi cuộc sống không suôn sẻ thay vì buồn bực, bố nên cùng cả nhà xem phim, tâm sự để giải tỏa căng thẳng nhé!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI