Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái3 việc nếu trẻ biếng nhác, bố có tầm nhìn xa không...

  3 việc nếu trẻ biếng nhác, bố có tầm nhìn xa không bao giờ dung túng

  Chỉ có sung sướng, dễ dãi nhất thời mới không cho con được lớn. Cha mẹ nhìn xa trông rộng nên tàn nhẫn với con, đề phòng con biếng nhác.

  Một số ý kiến cho rằng giáo dục hạnh phúc thực sự không chỉ là cho trẻ hạnh phúc ở hiện tại mà để trẻ có được hạnh phúc lâu dài. Điều này nhận được sự đồng tình lớn lao từ rất nhiều bậc sinh thành.

  Fromm cho rằng gia đình là phương tiện tinh thần của xã hội. Bằng cách thích nghi với gia đình, đứa trẻ có được những tính cách mà sau này sẽ giúp trẻ dễ dàng thích nghi với những bổn phận với chính cuộc đời mình và với xã hội.

  Một đứa trẻ chỉ nhìn vào sự sung sướng, nhàn hạ lúc nhỏ sẽ không cho phép nó lớn lên và trưởng thành. Vậy nên, thà rằng bố đóng vai ác để con đừng lười biếng còn hơn để con hỏng cả một đời.

  Lười học

  Tại sao trẻ không được lười học?

  Một đứa trẻ lớn lên với những trống rỗng từ kiến thức đến kinh nghiệm sống. Nó quay sang quở trách gia đình đã không nghiêm khắc hơn với nó từ nhỏ. Nó trở nên một đứa kém cỏi, làm gì cũng không nên đều là do từ nhỏ đã không nhận được sự giáo dục nghiêm khắc từ bố hoặc mẹ.

  3-viec-neu-tre-bieng-nhac-bo-co-tam-nhin-xa-khong-bao-gio-dung-tung

  Nếu bố không muốn phải đối diện với cảnh này hãy trở nên thật nghiêm khắc trong chuyện học hành của con. Không thể dễ dãi để con cái lười biếng từ nhỏ để rồi lớn lên, khi không làm được gì thì đó lại trở thành lỗi của cha mẹ.

  Cha mẹ có nhiệm vụ bắt buộc con phải học hành chăm chỉ không phải để so sánh điểm số của mình với người khác, mà là hy vọng con mình sẽ có nhiều quyền lựa chọn trong tương lai.

  Đừng bao giờ để con lén lút bỏ học vì nước mắt sẽ không thể lấp đầy cho một chặng đường thênh thang phía trước. Những ông bố có tầm nhìn xa chắc chắn sẽ phải tìm cách để con hiểu được ý nghĩa thực sự của việc học, vượt qua những khó khăn của cuộc sống và thành công. Chỉ bằng cách này, trẻ mới có thể hạnh phúc lâu dài.

  Lười thể thao

  Cách đây không lâu, một đoạn video quay lại cảnh một bé gái 6 tuổi chạy 100 mét vượt chướng ngại vật đã lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.

  Cô bé có bản lĩnh, ngay từ nhỏ đã có thể nhảy lên nhảy xuống dễ dàng, vượt qua các chướng ngại vật, bậc thang, cầu xà đơn như đi trên mặt đất với những động tác nhanh nhẹn khiến nhiều người lớn cũng phải xấu hổ.

  3-viec-neu-tre-bieng-nhac-bo-co-tam-nhin-xa-khong-bao-gio-dung-tung

  Khi leo lên bậc thang, cô gái không hề có một chút rụt rè và sợ hãi mà dũng cảm tiến về phía trước. Thật khó để có được lòng dũng cảm đó nếu không được rèn luyện lâu dài.

  Thể thao có thể kích thích cơ thể trẻ tiết ra nhiều chất tích cực, tăng cường phát triển trí tuệ, khả năng tư duy, tự chủ, sức bền, khả năng cạnh tranh và hợp tác. Đối với trẻ em, việc tập thể dục tốn nhiều thời gian và sức lực nên trẻ sinh lười, kết quả là các bài kiểm tra thể lực liên tục không đạt, thể lực ngày càng sa sút. Tập thể dục còn mang lại cho con người một vóc dáng khỏe mạnh và một nhân cách tốt nên càng sớm càng tốt trẻ nhỏ phải được bố truyền cho niềm yêu thích vận động.

  Lười biếng làm việc nhà

  Một nghiên cứu của Harvard Grant cho thấy công việc nhà thời thơ ấu là một yếu tố cần thiết cho sự thành công trong tương lai và nó nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

  Nếu học tập và thể thao đứng đầu trong danh mục việc cần giáo dục của cha mẹ thì “để con làm việc nhà” từ lâu đã bị gạch bỏ.

  3-viec-neu-tre-bieng-nhac-bo-co-tam-nhin-xa-khong-bao-gio-dung-tung

  Trên thực tế, những công việc nhà mà một đứa trẻ phải đảm nhận sẽ mang lại cho trẻ cảm giác tự hào và giá trị từ trái tim. Qua việc nhà, trẻ hiểu được tình cảm gia đình, nhận ra sở trường của mình và học cách sắp xếp công việc.

  Hướng dẫn trẻ làm việc nhà không chỉ đơn giản là để trẻ làm được việc mà phải dạy con nhìn ra được nhiều điều hơn thế.

  Một một người chưa từng đụng tay chân từ công việc nhà khó có thể tự lo cho bản thân và tự lập và khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống thậm chí trẻ sẽ mắc phải những sai lầm vô lý.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI