Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái3 thói quen "xấu" khi ngủ cho thấy trẻ có IQ cực...

  3 thói quen “xấu” khi ngủ cho thấy trẻ có IQ cực cao

  Chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và tinh thần của trẻ.

  Tờ “Daily Telegraph” của Mỹ đã đưa tin một nghiên cứu khoa học về “Tác hại của chất lượng giấc ngủ đối với trí thông minh” của Đại học London ở Vương quốc Anh, và thu được kết quả: Những đứa trẻ chưa bước vào giấc ngủ sâu trước mười giờ đêm thường có điểm kiểm tra IQ thấp hơn một chút.

  1.Ngủ nhanh nhưng dễ tỉnh

  Trẻ đang trong quá trình phát triển trí não có khả năng cảm thụ bên ngoài yếu nhất ở trạng thái “ngủ đông”. Hầu hết trẻ em đang trải qua các kích thích bên ngoài, và cơ thể của chúng có khả năng sẽ phản ứng lại tương ứng, nhưng chúng thực sự không thể bị đánh thức.

  3-thoi-quen-xau-khi-ngu-cho-thay-tre-co-iq-cuc-cao

  Tuy nhiên, một số trẻ thức giấc khi cảm thấy xung quanh có tiếng ồn ào, điều này là do não bộ không chỉ tiếp nhận nội dung thông tin nhanh chóng mà còn phản hồi ngay lập tức về nội dung thông tin, chứng tỏ não bộ của trẻ rất dễ tiếp thu và tiếp nhận thông tin bên ngoài. Khả năng lưu trữ thông tin mạnh hơn so với trẻ trung bình.

  2.Ngủ gật và đè lên nệm

  Nhiều bậc cha mẹ cho con mình đạp vào nệm như một tín hiệu dữ liệu cho thấy con họ đang nóng và khó chịu. Nhưng nếu trẻ đạp chăn bông quá thường xuyên, điều đó cho thấy thể chất trẻ mềm dẻo và sự tăng trưởng, phát triển tay chân của trẻ rất tốt.

  Ngủ vào ban đêm não sẽ hoàn thành các điều chỉnh tương ứng theo nhu cầu của cơ thể, ngủ không trung thực chứng tỏ não thường xuyên gửi lệnh đến các chi, hệ thần kinh phát triển tốt. Thứ hai, khi cơ thể ở một tư thế lâu, hệ tuần hoàn máu không thông suốt, trẻ thường xuyên cử động chân tay, điều này cho thấy não bộ vận động cơ thể không khéo léo, trí tuệ sau này không tốt.

  3-thoi-quen-xau-khi-ngu-cho-thay-tre-co-iq-cuc-cao

  3.Cười khi ngủ

  Trẻ em đang trong quá trình phát triển trí não nhìn chung không có các gói biểu hiện khi ngủ vào ban đêm, do đó hệ thần kinh trung ương ở trạng thái ngủ về cơ bản không được não bộ điều khiển.

  Như mọi người đã biết, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở trạng thái không hoạt động, chỉ khi biểu bì não cảm thấy hạnh phúc dựa trên sự dẫn truyền thần kinh thì nụ cười mới được tạo ra.

  Nếu bạn nhận thấy con bạn sẽ mỉm cười ba hoặc hai lần vào ban đêm, điều đó cho thấy sự tăng trưởng và phát triển của não bộ rất tốt, trí thông minh sẽ cao hơn.

  3-thoi-quen-xau-khi-ngu-cho-thay-tre-co-iq-cuc-cao

  Các mối nguy hại trí thông minh đối với chất lượng giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh có hai cấp độ. Một lĩnh vực là trong lúc bé ngủ, lượng máu cung cấp cho não sẽ tăng lên, đêm máu sẽ cho não vận chuyển nhiều O2 hơn, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người não bộ khỏe mạnh hơn.

  Nhiều trẻ không có cảm giác an toàn khi ngủ một mình, cha mẹ đọc sách tranh, kể chuyện cho trẻ nghe trước khi đi ngủ sẽ tạo không khí an toàn, thoải mái cho trẻ, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của trẻ.

  Ngoài ra, cha mẹ có thể mua một số đồ chơi giáo dục hoặc sách tranh trực tuyến, chúng không chỉ có thể rèn luyện trí não phải của trẻ mà còn phát triển chỉ số IQ và thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ cha mẹ – con cái.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI