Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái3 thời điểm đẹp nhất để có con, giúp anh em xây...

  3 thời điểm đẹp nhất để có con, giúp anh em xây tổ ấm

  Khi nhắc đến thời điểm nên mang thai, sinh con, nhiều người thường tặc lưỡi bỏ qua vì cho rằng đây là vấn đề “trời cho”, đến lúc nào sẽ nhận lúc ấy.

  Thế nhưng muốn con phát triển khỏe mạnh và có đủ điều kiện để được chăm sóc cách tốt nhất, các bố cũng nên đặc biệt lưu ý đến thời điểm thụ thai. Đây chính là mấu chốt đầu tiên giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho con chào đời thật bình an và hạnh phúc. Vậy đâu là những thời điểm thích hợp nhất để đón thành viên mới trong gia đình, hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé các bố.

  Chồng từ 30 – 35 tuổi, vợ từ 25 – 30 tuổi

  Xét về mặt sức khỏe sinh sản, độ tuổi của bố mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai thành công cũng như sự phát triển khỏe mạnh của con cái. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu được sinh ra khi bố mẹ ở độ tuổi lý tưởng, các em bé thường sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn rất nhiều. Cụ thể độ tuổi này dao động từ 30 – 35 đối với nam giới và 25 – 30 đối với nữ giới.

  Đây là giai đoạn chất lượng t rứng và t inh trùng tốt nhất, sẽ hạn chế được tối đa các nguy cơ về thai lưu, sẩy thai, dị tật thai nhi, sinh non,… Vì thế, khi cả hai vẫn còn trẻ khỏe, đủ điều kiện và tràn đây năng lượng, hãy tính đến chuyện mang thai để không bỏ lỡ thời điểm đẹp này nhé anh em.

  Khi gia đình có đủ điều kiện

  Nuôi dưỡng một đứa trẻ là điều không hề dễ dàng, để chuẩn bị có con, mỗi cặp vợ chồng sẽ phải xét đến việc liệu nhà mình có đủ điều kiện hay chưa. Điều kiện ở đây bao gồm cả tài chính lẫn trách nhiệm. Trong xã hội hiện đại, nuôi một đứa trẻ sẽ rất tốt kém, vì thế, để con được hưởng những điều kiện tốt nhất ngay từ khi mới chào đời, các cặp đôi cần đảm bảo được nguồn tài chính ổn định và vững chắc.

  Bên cạnh đó, một điều kiện cũng không kém phần quan trọng khác đó là phải thật sẵn sàng cho việc yêu thương, chăm sóc con. Chỉ khi đáp ứng đủ những yếu tố này, đứa trẻ ra đời mới có thể phát triển toàn diện về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

  Mối quan hệ vợ chồng bền chặt

  Khi sinh con, nếu bố mẹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn thì chắc chắn việc chăm sóc đứa trẻ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Trẻ nhỏ cần được sống trong một môi trường hạnh phúc, đầy đủ tình yêu thương thì mới có thể khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng. Do đó, sẽ thật tệ nếu đứa trẻ được sinh ra khi bố mẹ không thực sự yêu thương và thấu hiểu cho nhau.

  Nếu đã đi đến quyết định đón thành viên mới, bố mẹ cần nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình với bạn đời trước. Giải quyết ngay những mâu thuẫn vốn có trước khi sinh con sẽ tránh được tình trạng đứa trẻ mới chào đời đã phải sống trong một bầu không khí ngột ngạt, không hạnh phúc.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI