Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái3 điều đàn ông thông minh chọn im lặng, anh em lên...

  3 điều đàn ông thông minh chọn im lặng, anh em lên tiếng là dở rồi

  Một người khôn ngoan sẽ biết điều nào nên nói và chuyện gì nên giữ im lặng.

  Im lặng đúng lúc, tránh xa những rắc rối, tranh chấp, mâu thuẫn là sự lựa chọn của những ông bố thông minh. Không phải chuyện nào cũng nói ra ý kiến của mình, nhất là có 3 vấn đề, các bố tốt nhất nên chọn cách đứng ngoài cuộc, nói chen vào coi chừng rước họa.

  Góp ý việc nhà người ta

  Dù có người nhờ các bố góp ý thì cũng nên xem xét rồi hãy lên tiếng. Tuyệt đối đừng góp ý những vấn đề liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn gia đình nhà người ta, dù có thân thiết đến đâu chăng nữa.

  3-dieu-dan-ong-thong-minh-chon-im-lang-anh-em-len-tieng-la-do-roi

  Ảnh minh họa, nguồn: mirror

  Ngay cả anh chị em ruột trong nhà, nếu gia đình riêng có xảy ra vợ chồng cãi vã thì cũng đừng có nhanh mồm nhanh miệng chen vào góp ý hay bênh vực, đứng về bất kỳ bên nào. Đôi khi chính sự can thiệp vụng về càng khiến vấn đề nghiêm trọng hơn.

  Chuyện nhà người khác cứ để họ tự giải quyết, mình người ngoài biết gì mà nói. Những người đàn ông thông minh thà giả ngu trước mặt những chuyện mâu thuẫn còn hơn là đưa ra những góp ý rước phiền phức vào mình.

  Im lặng khi đồng nghiệp tranh cãi

  Đi làm khó tránh khỏi những xích mích giữa đồng nghiệp tuy nhiên những người đàn ông thông minh và khôn ngoan có xu hướng im lặng. Tránh bàn tán chuyện người khác, không tùy tiện bênh vực, không đứng về bất cứ phe nào. Vì họ thừa biết, đứng về phe nào cũng khiến bản thân gặp rắc rối.

  3-dieu-dan-ong-thong-minh-chon-im-lang-anh-em-len-tieng-la-do-roi

  Ảnh minh họa, nguồn: dailymail

  Một khi bênh vực hoặc ủng hộ một bên, đồng nghĩa với việc gây thù với bên còn lại, tự đưa bản thân vào mâu thuẫn, lúc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, mối quan hệ của chính các bố.

  Vì vậy những người thông minh sẽ không bao giờ tham gia vào cuộc xung đột lợi ích ở công sở. Họ sẽ lui về một bên, nhìn rõ mọi việc, đứng ở phía trung lập, hoàn thành công việc của bản thân và tận hưởng sự bình yên.

  Im lặng khi gặp khó khăn, nghịch cảnh

  Cuộc sống không thể tránh khỏi những thăng trầm, khi người đàn ông thông minh gặp phải những vấp ngã của cuộc đời và gặp nghịch cảnh, họ sẽ chọn cách im lặng.

  3-dieu-dan-ong-thong-minh-chon-im-lang-anh-em-len-tieng-la-do-roi

  Ảnh minh họa, nguồn: cyclesofchangerecovery

  Khi sa cơ, việc các bố than thở khó khăn đôi khi trở thành trò vui trong mắt người khác hoặc khiến người khác hả hê, xem thường, thậm chí tung tin đồn khắp nơi để giảm uy tín của các bố.

  Nếu các bố là người khôn ngoan, lúc này thường không tranh cãi hay than thở với người khác mà ngấm ngầm tìm cách thay đổi tình hình. Người khôn ở trong nghịch cảnh sẽ lựa chọn im lặng, đây là một bước đi khôn ngoan để bảo vệ bản thân.

  Lời nói của người đàn ông trưởng thành, một khi nói ra khó thu lại được. Nên các bố không muốn ôm rắc rối vào thân thì tốt nhất nên biết im lặng đúng việc, đúng người. Nói nhiều chưa chắc người ta đã lắng nghe nhưng nói ít mà nói đúng thì sẽ khiến người ta nể đó các bố.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI