Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái2 năng lực bắt buộc một ông bố trưởng thành cần phải...

  2 năng lực bắt buộc một ông bố trưởng thành cần phải sở hữu bằng được

  Trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là phải có hiểu biết về bản thân. Đừng tự đánh giá cao bản thân và cũng đừng đánh giá thấp bản thân quá mức, người khác sẽ xu nịnh bạn bằng vài lời khen ngợi.

  Anh Nguyễn Công Danh (Bình Thạnh) đang làm trưởng phòng truyền thông của một công ty chuyên về sức khỏe và dinh dưỡng, luôn cảm thấy mình kém cỏi, vô dụng khi có ai đó chất vấn và lên án vài câu. Mặc dù, anh là người chỉn chu, tỉ mi và có nhiều sáng kiến trong các chiến dịch marketing đưa thương hiệu của công ty đến gần người tiêu dùng, đẩy mạnh doanh số bán hàng lên rất cao.

  2-nang-luc-bat-buoc-mot-ong-bo-truong-thanh-can-phai-so-huu-bang-duoc-1

  Trong một lần, bài PR của anh trên báo có một vài lỗi sai nhỏ, khách hàng gọi điện chỉ trích, sau đó anh bị sếp mắng. Nhân viên anh thì nhìn anh với ánh mắt thiếu tôn trọng, đồng nghiệp phê phán anh không có năng lực. Những lời đàm tiếu như vậy cứ diễn ra hàng ngày khiến cho ảnh cảm thấy bản thân mình vô dụng và thiếu tự tin.

  Sự thiếu tự tin của anh là do anh anh tự đánh giá thấp bản thân, không xác định vị trí của mình đang ở đâu. Để cải thiện tình trạng này, anh hãy thay đổi cách nhìn, phải sáng suốt, biết tiến, biết lùi, luôn biết mình đang ở đâu, không khiêm tốn cũng không hống hách, biết khuyết điểm của bản thân và tự sửa chữa.

  Thật đáng xấu hổ khi phải thừa nhận sự kém cỏi của bản thân, thật dại dột khi bạn thể hiện sự không hài lòng về mình qua nét mặt, thái độ không vui.

  Khi gặp những người có địa vị thấp hơn mình, đừng coi thường người khác, tôn trọng người khác chính là tôn trọng chính mình, con người ta không sinh ra để trở nên vĩ đại, nhưng họ dần biến đổi để trở nên vĩ đại qua trải nghiệm của cuộc sống.

  Một ông bố trưởng thành phải học được hai khả năng, ngẩng cao đầu không bỏ cuộc trước khó khăn, cúi đầu để an phận thủ thường.

  Nhìn lên là can đảm, khó khăn là tạm thời

  2-nang-luc-bat-buoc-mot-ong-bo-truong-thanh-can-phai-so-huu-bang-duoc-2

  Cuộc đời không bao giờ không có trở ngại, khi vừa lòng thì dễ nóng nảy, nhìn vào bên trong thấy rõ khuyết điểm của bản thân, phải dũng cảm vượt qua những trở ngại bằng cách tự trau dồi, học hành thêm những kỹ năng mới. Lúa chín lúa mới cúi đầu.

  Chỉ có những người quá tự cao, và kiêu ngạo mới tự cho mình hơn người và coi thường người khác. Hãy là người dũng khí trước những khó khăn đừng bao giờ bỏ cuộc. Cúi đầu không phải là hèn nhát mà để nhìn thấy con đường phía trước.

  Con người, chỉ có bạn mới là người cao quý nhất trong cuộc đời, khi bạn xuất sắc, khi bạn trở nên tốt hơn, những ánh mắt xung quanh đều dịu dàng với bạn.

  Không phải xã hội quá thực tế mà là bạn chưa đủ tốt. Chỉ khi trở thành người tốt nhất, bạn mới có thể gặp gỡ những người khác tốt hơn.

  2-nang-luc-bat-buoc-mot-ong-bo-truong-thanh-can-phai-so-huu-bang-duoc-3

  Người ta bảo chậm mà chắc, không có gì phải vội cả. Khi thấy người khác thành đạt, đừng ganh ghét, hay nóng vội, cứ bước đi những bước chậm rãi, khiêm tốt và giữ sức mình để leo lên đỉnh núi.

  Ngẩng đầu là dũng khí, phải nhìn rõ bầu trời, cúi đầu chính là khí thế, tìm vị trí của chính mình.

  Giống như anh Công Danh, nếu như anh ấy không dán nhãn cho bản thân mình thấp kém, anh ấy sẽ không cảm thấy thiếu tự tin và chìm đắm trong đau khổ. Đứng trước kẻ xấu cần khoan dung, đứng trước người công kích mình cần kiềm chế, làm được việc này bạn sẽ là một ông bố sâu sắc, thành công không ai sánh nổi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI