Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái14 lỗi bị phạt nặng và có thể tạm giữ ô tô...

  14 lỗi bị phạt nặng và có thể tạm giữ ô tô cần lưu ý

  Một số lỗi khi vi phạm giao thông, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt. Các bố nên lưu ý.

  Căn cứ theo Điểm c, Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 8; Khoản 10 của Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Người điều khiển ôtô, các loại xe tương tự ôtô sẽ bị tạm giữ phương tiện nếu:

  – Hơi thở hoặc trong máu người điều khiển xe khi đo được có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở”.

  – Hơi thở hoặc trong máu người điều khiển khi đo có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở”.

  – Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

  – Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất cấm.

  14-loi-bi-phat-nang-va-co-the-tam-giu-o-to-can-luu-y-1

  Nên xem

  Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà
  Theo Nghị định 31/2020 được áp dụng từ tháng 5 trên toàn quốc, những lỗi vi phạm mà bị tạm giữ phương tiện tại đồn CSGT sẽ được phép làm đơn bảo lãnh phương tiện về nhà tự bảo quản.

  – Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất cấm của người thi hành công vụ.

  – Điều khiển xe tham gia giao thông mà không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).

  – Điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc)”.

  – Điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng quy định.

  – Điều khiển xe không đủ hệ thống hãm hoặc có đủ hệ thống hãm nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

  – Điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp”.

  – Xe di chuyển ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

  14-loi-bi-phat-nang-va-co-the-tam-giu-o-to-can-luu-y-2

  Nên xem

  Những lỗi vi phạm giao thông hay bị dính phạt nguội nhất
  Hệ thống camera giám sát giao thông ngày càng được sử dụng phổ biến trên nhiều tuyến đường để phát hiện và xử lý những xe vi phạm thông qua hình thức phạt nguội. Phát hiện nhiều nhất vẫn là các lỗi dưới đây.

  – Sử dụng giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc sử dụng giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc); sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bị tẩy xóa.

  – Điều khiển xe không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

  – Điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI