Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái10 sự thật 'đắng mề' mà những gã đổ vỏ một mình...

  10 sự thật ‘đắng mề’ mà những gã đổ vỏ một mình mới thấu

  Không có gì có thể chuẩn bị đầy đủ cho bố trong việc nuôi dạy con cái của bạn như một người cha đơn thân. Nhưng nhận được lời khuyên từ những người cha có kinh nghiệm chắc chắn sẽ hữu ích.

  Một blogger người Úc đã tổng hợp 10 điều mà các bố từng trải qua, nó rất hữu ích với các ông bố đang chuẩn bị làm cha đơn thân:

  1. Mọi người sẽ ghi công quá mức cho mẹ đứa bé

  Đây là một trong những điều tôi thấy hãm nhất mà tôi từng nghe mọi người nói với con trai mình: ‘Hôm nay con trông thật đẹp. Mẹ con đã chọn bộ đồ đó phải không?”. Trong khi bố chăm sóc con và lo lắng cho con mọi thứ cơ mà.

  2. Mọi người sẽ có ý kiến

  Mọi người sẽ có ý kiến về cuộc hôn nhân thất bại của bố và họ sẽ đổ lỗi. Bố sẽ nhận được cái nhìn từ các bà mẹ ở trường và cô phục vụ tại quán ăn. Bất kể sự thật là gì, bố cũng có thể hình dung có một nữ tu đi sau rung chuông và tụng kinh ‘xấu hổ’ với mỗi bước đi của bố.

  10-su-that-dang-me-ma-nhung-ga-do-vo-mot-minh-moi-thau

  3. Ly hôn thậm chí có thể khiến bố trở thành người tốt hơn

  Phản trực giác, nhưng là sự thật. Mớ hỗn độn sau ly hôn sẽ khiến bố nhẫn nại với con mình hơn. Như người ta nói, sự trống vắng khiến trái tim trở nên yếu ớt hơn.

  4. Kiệt sức

  Việc làm cha đôi khi sẽ khiến bố xao lãng với công việc. Đưa đón đi học, bếp núc, dọn dẹp, tắm rửa, dạy con học. Có vẻ như 1 ngày của người cha đơn thân cần đến 48 giờ mới đủ.

  5. Mẹ đơn thân mới là siêu anh hùng

  Không ai nói với bố rằng “Bạn là ông bố đơn thân siêu anh hùng”. Dường như chỉ có những bà mẹ đơn thân mới có được danh hiệu đó. Bố phải tự hào về bản thân mình một mình thôi.

  6. Tạm biệt cuộc sống xã hội

  “Ngày tôi trở thành ông bố đơn thân với cậu con trai một tuổi, cuộc sống xã hội của tôi đột ngột dừng lại. Đó là một cú sốc. Tôi 25 tuổi và độc thân nhưng tôi không có thời gian để hẹn hò, không ra ngoài chơi, không đến các buổi tiệc. Phải 5 năm sau đó tôi mới có nụ hôn đầu tiên với người khác giới”, một ông bố tên Ken Solin chia sẻ.

  10-su-that-dang-me-ma-nhung-ga-do-vo-mot-minh-moi-thau

  7. Đôi khi, tất cả thật tệ hại

  Người cha đơn thân làm tất cả mọi việc một mình. Đó là cố gắng giữ một công việc có thể phù hợp với lịch trình của con, nấu ăn, dọn dẹp, , kỷ luật, chuẩn bị bữa trưa, thăm khám bác sĩ, con ốm và cố gắng tìm một người nào đó để hẹn hò ai mà không quan tâm đến việc bạn trai mình đã có con.

  8. Cảm giác nuối tiếc

  Nếu bố chia sẻ thời gian nuôi con với người cũ thì khi bọn trẻ đến lượt phải về với mẹ chúng, cảm giác nuối tiếc và buồn bã sẽ xâm chiếm. “Lần đầu tiên chia tay vợ, điều khó khăn nhất đối với tôi là cảm giác rằng tôi không còn ở bên để bảo vệ các con của mình. Khi chưa ly dị, mỗi đêm, tôi là người cuối cùng đi ngủ. Tôi kiểm tra cửa ra vào khóa chưa và cửa sổ đã đóng chưa. Không có mặt ở đó để đảm bảo sự an toàn của các con là một sự nuối tiếc”, một ông bố cho biết.

  10-su-that-dang-me-ma-nhung-ga-do-vo-mot-minh-moi-thau

  9. Làm bố đơn thân là công việc khó nhằn nhất

  Bởi vì các “ông chủ” sẽ luôn khó tính, công việc không lương và thậm chí không có ngày phép. Một số người cho rằng đơn thân nghĩa là thất bại. Nhưng bố sẽ cảm thấy thực sự tự hào về bản thân vì đã sắp xếp mọi thứ ổn thõa.

  10. Nhưng đó cũng là điều bổ ích nhất

  Điều nhỏ nhặt nhưng chân thật nhất mà các ông bố đơn thân sẽ hiếm khi chia sẽ, đó là thực sự làm cha đơn thân cũng không tệ. Đây là trải nghiệm bổ ích không phải ai cũng có được. Đừng đánh đổi nó để lấy bất cứ thứ gì.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI