Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái10 cách đơn giản để trẻ cảm nhận được cha yêu thương

  10 cách đơn giản để trẻ cảm nhận được cha yêu thương

  Một người cha yêu thương sẽ hiểu rằng con cái của mình không phải là sự phiền toái mà là điều may mắn.

  Pam Brown đã nói: “Các ông bố là những người đàn ông bình thường nhất nhờ tình yêu biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và nghệ sĩ ca hát”. Tình yêu thương của cha rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, giúp con tìm thấy bản sắc cá nhân, thế giới quan và khuôn mẫu gia đình trong tương lai. Dưới đây là 10 cách cha thể hiện tình yêu thương với con cái của mình.

  1. Sự dịu dàng

  Không phải cứ nghiêm khắc mới là người cha tốt, người cha cần phải học cách mềm mỏng, dịu dàng đúng lúc với con của mình. Những lúc người cha trở nên thân thiết, gần gũi, con mới dễ cảm nhận được tình cảm yêu thương cha dành cho mình.

  10-cach-don-gian-de-tre-cam-nhan-duoc-cha-yeu-thuong-anh-1

  – Ảnh: Pinterest.

  2. Đồng cảm

  Khi trẻ ngã xuống hoặc bị đau con tự nhiên chạy đến với mẹ, vì mẹ biết cách thể hiện sự đồng cảm với nỗi đau của con. Là những người cha, chúng ta có cùng cơ hội như các mẹ để thể hiện tình yêu thương với con cái bằng cách bước vào thế giới của chúng thông qua sự đồng cảm. Hãy để con cảm thấy được thấu hiểu và sẵn sàng dựa dẫm vào cha mỗi khi gặp chuyện không hay.

  3. Hy sinh

  Tình yêu của một người cha bao gồm cả sự hy sinh, bao gồm cả thời gian, công sức. Là trụ cột, cha phải đảm bảo công việc, cung cấp đủ tài chính cho gia đình. Là một người cha, phải dành cho con cái thời gian và sự quan tâm. Đôi khi sẽ khó để đảm bảo chu toàn cho cả hai. Tuy nhiên, một người cha yêu thương con cái sẽ luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình, bao gồm hy sinh một vài sở thích cá nhân.

  4. Quan tâm

  Nếu yêu thương không có quan tâm thì chỉ là yêu thương nửa vời, cha yêu thương con cái thì không thể bỏ qua sự quan tâm, dành thời gian cho con. Một người cha yêu thương hiểu rằng con cái của mình không phải là sự phiền phức mà là điều may mắn.

  5. Hành động yêu thương

  Con cái khao khát tình cảm của cha mẹ và đặc biệt là những hành động yêu thương từ cha. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là một trong những nền tảng của sự phát triển lành mạnh và lòng tự trọng mạnh mẽ. Những cái ôm hàng ngày, cái vỗ vai động viên hay dìu con tập đi đều là điều con nhỏ cần để cảm nhận được cha yêu thương mình.

  10-cach-don-gian-de-tre-cam-nhan-duoc-cha-yeu-thuong-anh-2

  – Ảnh: Pinterest.

  6. Bình tĩnh

  Khả năng giữ bình tĩnh của người cha khi mọi thứ căng thẳng là phẩm chất mà trẻ em cần được nhìn thấy thường xuyên. Ngoài việc nói lời yêu thương thì việc cha bình tĩnh đối diện với những lỗi lầm của con, không la mắng cáu bẳn hay động tay động chân chính là điều cần có khi dạy dỗ con cái.

  7. Sự cứng rắn

  Sự dịu dàng của cha phải được cân bằng với sự cứng rắn khi cần thiết. Con cái sẽ cần cha có những lúc nghiêm khắc để nói cho con biết đâu là ranh giới con không được vượt qua, khi con làm sai, khi con cần quyết tâm. Một người cha cần có hình tượng uy nghiêm, vững chắc trong lòng con cái, dạy dỗ con nghiêm túc cũng là một cách thể hiện tình yêu thương con.

  8. Bảo vệ

  Con cảm thấy được yêu thương đơn giản bởi sự hiện diện, quan tâm và bảo vệ của cha. Cha trong mắt con cái là biểu tượng của sự an toàn, che chở, mọi khó khăn trong cuộc sống chỉ cần có cha đều có thể an tâm vượt qua, cha là điểm tựa mà các con tin tưởng dựa dẫm.

  10-cach-don-gian-de-tre-cam-nhan-duoc-cha-yeu-thuong-anh-3

  – Ảnh: Pinterest.

  9. Tán thành

  Thể hiện tình yêu thương với con cái đôi khi chỉ cần là sự đồng ý, một cái gật đầu của cha khi con hỏi ý kiến. Những đứa trẻ mong mỏi sự chấp thuận của cha chúng, mong muốn được cha tự hào về mình, vì thế đừng tiếc khen con 1,2 câu khi con cố gắng, cũng đừng cố ngăn cản con thử sức với điều mới, hãy mạnh dạn để con có thể được sai lầm, đó cũng là một cách cha dạy con trải nghiệm.

  10. Tình yêu vô điều kiện

  Trên tất cả, cách tuyệt vời nhất mà một người cha có thể yêu thương con mình là trao đi vô điều kiện. Để trẻ biết rằng không gì có thể tách chúng khỏi tình yêu của cha, lúc nhỏ cũng vậy, lớn lên vẫn thế và trong suốt cuộc đời, cha mãi mãi yêu thương và bên cạnh các con.

  Thể hiện tình yêu thương với con chưa bao giờ là điều dễ dàng với người làm cha, nhất là những người kiệm lời, không giỏi thể hiện tình cảm. Nhưng con trẻ ngây thơ, chỉ cần thấy cha xa cách, ít nói chuyện đều dễ dàng nghĩ cha không thương mình, vì thế hãy cố gắng quan tâm, nói và hành động để con thấy được cha thật sự thương mình như thế nào.

  Theo APD

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI