Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái10 cách dạy con đạt được thành công từ bố doanh nhân

  10 cách dạy con đạt được thành công từ bố doanh nhân

  Ông bố 3 con đồng thời là một người kinh doanh đã chia sẻ bí quyết dạy con đạt được thành công.

  Tin rằng mặc dù mọi người không nhất thiết phải trở thành một doanh nhân, nhưng mọi đứa trẻ đều cần học cách trở thành một doanh nhân hoặc chí ít đạt được thành công như chúng mong muốn.

  Khuyến khích con tìm ra “lý do tại sao”

  Khi con học được cách quan sát và đặt câu hỏi tại sao và trả lời cho những vấn đề quanh mình, con sẽ dễ dàng làm được nhiều việc mà con muốn.

  Ví dụ tại sao phải đi học, tại sao phải làm việc nhà, tại sao phải thi đại học, tại sao phải yêu mến gia đình. Chỉ khi hiểu được tại sao bản thân phải hành động, làm việc có mục đích rõ ràng thì mới có động lực mạnh mẽ để hoàn thành.\

  10-cach-day-con-dat-duoc-thanh-cong-tu-bo-doanh-nhan

  Ảnh: solace

  Dạy con giá trị của tập thể

  Làm việc cùng tập thể là điều hoàn toàn cần thiết khi muốn thành công. Trẻ em cần được hỗ trợ bởi những người khác chứ không chỉ riêng cha mẹ, những người yêu thương chúng, khuyến khích chúng và giúp chúng vượt qua những giai đoạn khó khăn.

  Trẻ em cần biết rằng chúng không đơn độc, con cần có những kỹ năng sống quan trọng như sự hài lòng và lắng nghe người khác.

  Thúc đẩy học hỏi liên tục

  Khát khao học tập là một kỹ năng sống quan trọng mà chúng ta truyền lại cho con cái. Con cần được truyền cảm hứng để con trở thành những người học suốt đời.

  Trẻ em có sự tò mò sâu sắc bên trong chúng, và cha mẹ có một cơ hội tuyệt vời để nuôi dưỡng điều đó cho con.

  Ôm thất bại

  Ông bố doanh nhân nhắc các con rằng thất bại thực sự là một điều tốt. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó rất quan trọng đối với sự thành công.

  Ông khuyến khích các con tôi không được sợ hãi việc làm sai. Con đường thực sự tiến đến thành công là phải có sức mạnh thông qua nỗi sợ hãi và chấp nhận rủi ro.

  10-cach-day-con-dat-duoc-thanh-cong-tu-bo-doanh-nhan

  Ảnh: ctfassets

  Tạo thương hiệu gia đình

  Như một phần của nề nếp, những đứa con cần được bố giúp hiểu được những nét đặc sắc riêng của gia đình mình. Một gia đình có bản sắc tốt đẹp và những suy nghĩ tích cực sẽ lan truyền sang con cái, giúp chúng có động lực và điểm tựa tự hoàn thành mục tiêu bản thân.

  Nói thẳng ra thì có một ông bố thích kinh doanh sẽ kích thích không nhỏ đến những đứa con.

  Thực hành sau khi được dạy

  Các bố nhiều khi chỉ quan tâm con có đang nghe mình dạy dỗ mà không chú ý đến sau đó con có đang làm theo điều mình đã dạy hay không. Học phải đi đôi với hành, những điều bố dạy sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu con không thể áp dụng.

  Tôn vinh thành công của người khác

  Việc công nhận và học hỏi từ thành tựu của người thành công, dù đó là đối thủ chính là một cách giúp bản thân tiến gần hơn đến thành công. Đừng ngại học hỏi từ những người giỏi hơn mình, công nhận họ và cố gắng đặt mục tiêu vượt xa hơn họ.

  10-cach-day-con-dat-duoc-thanh-cong-tu-bo-doanh-nhan

  Ảnh: theatlantic

  Nhận công xứng đáng với giá trị bản thân

  Ông bố kinh doanh liên tục nhắc nhở các con không được bán khống bản thân. Những gì các con đã làm, đã bỏ ra đều cần nhận lại được mức tương ứng xứng đáng. Con hoàn toàn có thể hào phóng nhưng không đồng nghĩa với việc bán rẻ bản thân, làm việc hết sức mình nhưng phải nhận về mức tương xứng.

  Dành thời gian cho gia đình

  Đây hầu như là điểm chung của những ông bố thành đạt. Bên ngoài họ có thể bận rộn kiếm tiền nhưng về đến nhà, họ luôn dành trọn thời gian cho con cái.

  Vì họ biết đâu mới thực sự là điều quan trọng trong cuộc đời. Động lực để kiếm tiền cuối cùng vẫn là vì để cho các con có được cuộc sống tốt nhất.

  Đối phó với cảm xúc

  Điều này con cái sẽ được học từ bố mẹ chúng, khi nhìn vào cách hai người kiểm soát cảm xúc của chính mình. Một khi kiểm soát được cảm xúc, con mới dễ dàng đạt được thành công, có được cái đầu lạnh để tính toán từng nước đi.

  Trong gia đình, có thể sẽ có những bất đồng, thay vì la hét, hãy chọn cách thảo luận, nói chuyện một cách hòa bình giữa vợ chồng, trao đổi một cách tích cực giữa cha mẹ và con cái, đây chính là cách giúp bọn trẻ học được cách kiểm soát cảm xúc tốt.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI