Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái1 tiếng trước khi ngủ, cùng trẻ làm 4 việc này để...

  1 tiếng trước khi ngủ, cùng trẻ làm 4 việc này để IQ, EQ tăng cao

  Nghiên cứu khoa học về não bộ cho thấy: Trước khi đi ngủ 1 tiếng là giai đoạn vàng để thúc đẩy cấu trúc não bộ.

  Có 4 điều trong gia đình cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi khi đồng hành cùng trẻ mỗi ngày để phát triển trí não, có thể thúc đẩy cả EQ, tính độc lập và các khía cạnh khác. Sự phát triển, và sự đồng hành chất lượng cao này cũng có thể làm cho mối quan hệ cha mẹ – con cái trở nên hài hòa hơn.

  1.Trau dồi khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ

  Trước khi đi ngủ, bạn có thể cùng trẻ tắm rửa, giúp trẻ nặn kem đánh răng, dạy trẻ đánh răng, rửa mặt, rửa chân, tắm cho trẻ. Dạy trẻ gói đồ chơi, cởi quần áo và giày dép, gấp quần áo lại, dọn giường, v.v.

  Nếu con bạn đi học vào ngày hôm sau, bạn có thể sắp xếp với con bạn những vật dụng cần mang đến trường vào ngày hôm sau. Dạy trẻ tự làm những việc của mình, hình thành thói quen tốt và trau dồi khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ.

  1-tieng-truoc-khi-ngu-cung-tre-lam-4-viec-nay-de-iq-eq-tang-cao

  2.Chơi với trẻ em

  Trước khi tắm rửa và đi ngủ, bố mẹ có thể cùng con xếp khối, chơi xếp hình, nặn tò he và các đồ chơi giáo dục khác, hoặc chơi các trò chơi đóng vai cũng rất tốt.

  Bạn cũng có thể cùng trẻ tập các ngón tay và chơi trò chơi bóng bàn tay, rất thích hợp để chơi trên giường hoặc trước khi đi ngủ. Các chuyên gia giáo dục đã từng nói rằng“Sự phát triển trí tuệ của trẻ em bắt đầu từ đầu ngón tay”. Dùng tay nhỏ quá mức có thể giúp kích hoạt các tế bào não, thúc đẩy sự phát triển của não bộ, có tác dụng bồi bổ trí não và trí tuệ rất tốt.

  1-tieng-truoc-khi-ngu-cung-tre-lam-4-viec-nay-de-iq-eq-tang-cao

  3.Trò chuyện với con bạn

  Hãy tạm gác điện thoại di động và iPad xuống, tạm nghỉ làm, trân trọng khoảng thời gian quý báu trước khi đi ngủ và cùng con trò chuyện. Đừng nghĩ con bạn ngây thơ và không hiểu chuyện. Hãy nói chuyện trước khi đi ngủ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

  Bạn có thể khen ngợi sự tiến bộ của trẻ, hoặc đánh giá kết quả đạt được của cả ngày và hướng dẫn trẻ nói những gì trẻ nghĩ, lắng nghe nhiều hơn và nói về những chủ đề nhẹ nhàng nhất có thể. Bằng cách này, trẻ sẽ sẵn sàng giao tiếp với cha mẹ hơn và tận hưởng khoảng thời gian ấm áp.

  Trò chuyện trước khi đi ngủ giúp trẻ phát triển chỉ số IQ và EQ, đồng thời trẻ sẵn sàng gần gũi với cha mẹ hơn. Nếu bạn có thể để trẻ đi vào giấc ngủ với tâm trạng thoải mái và ngọt ngào, điều đó cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và cũng có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

  1-tieng-truoc-khi-ngu-cung-tre-lam-4-viec-nay-de-iq-eq-tang-cao

  4.Kể chuyện trước khi đi ngủ

  Trẻ em thích nghe truyện. Đọc sách trước khi đi ngủ của cha mẹ có thể giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách tốt. Đọc một cuốn sách hay trước khi đi ngủ rất hữu ích để trau dồi khả năng ngôn ngữ, khả năng hiểu biết, khả năng học tập, khả năng tập trung và khả năng thẩm mỹ của trẻ. Đồng thời cải thiện nhận thức của trẻ, dạy trẻ đọc viết và trau dồi chỉ số IQ cao, EQ cao hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI